Kỳ vọng lật kèo SEC, XRP được Nhật Bản hậu thuẫn

Lập trường của Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang trái ngược với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Điều này phản ánh cách các chính phủ trên thế giới đang có quan điểm khác nhau về việc quản lý các tài sản kỹ thuật số hay tiền mã hóa như XRP.

1401-coin68-xrp-chung-khoan-2
“XRP không phải là chứng khoán” – FSA Nhật Bản.

Cơ quan giám sát chứng khoán hàng đầu xứ Phù Tang xác nhận với The Block vài tiếng trước rằng họ không coi XRP là chứng khoán, đứng về phía đối diện với cơ quan đồng cấp từ Hoa Kỳ (SEC) trong cuộc tranh luận đang dậy sóng thị trường về Ripple Labs và token XRP.

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (viết tắt là FSA) cho biết XRP không đáp ứng được các định nghĩa về chứng khoán theo luật pháp Nhật Bản. Cụ thể, FSA cho rằng XRP là tiền mã hóa, một tài sản kỹ thuật số. Theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán Nhật Bản, tài sản kỹ thuật số là tiền mã hóa hoặc “tiền ảo” khi nó được sử dụng làm phương thức thanh toán cho một người không xác định và khi nó không được định giá bằng tiền pháp định (fiat). Mặc dù ý kiến trên của FSA không liên quan đến vụ kiện tụng hiện tại của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple Labs, nhưng nó cho thấy sự thiếu đồng thuận về trạng thái của XRP giữa các cơ quan quản lý chứng khoán.

Bộ tài chính của Vương quốc Anh cũng xem XRP không phải là chứng khoán.

Các token chủ yếu được sử dụng như một phương tiện trao đổi – điều này bao gồm các loại tiền mã hóa được biết đến rộng rãi như Bitcoin, Ether và XRP

Bộ tài chính Anh nêu rõ quan điểm trên trong một tài liệu tham vấn luật định được xuất bản vào tuần trước. Anh Quốc trước đây cũng từng được Ripple đưa vào danh sách chọn lọc cho trụ sở mới của họ trong trường hợp phải rời khỏi Mỹ.

Trở lại đất nước mặt trời mọc, công ty tài chính SBI Holdings trước đây từng khẳng định rằng XRP là một tài sản tiền điện tử theo luật pháp Nhật Bản. Theo các nguồn tin, SBI đang sở hữu khoảng 10.5% cổ phần công ty Ripple, nên việc lên tiếng bảo vệ tài sản hợp pháp trị giá vài tỷ Đô của mình là lẽ đương nhiên. Với những nhà đầu tư nhỏ lẻ, hãy chú ý quan sát dòng tiền sẽ chảy từ nơi khó khăn về chốn đất lành chim đậu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *