Kraken vướng vào sự cố thanh lý khi Bitcoin điều chỉnh giảm

Các nhà giao dịch ký quỹ trên sàn giao dịch Kraken đã thật sự phẫn nộ sau khi một “sự cố” đã kích hoạt thanh lý toàn bộ tài sản trong khi người dùng không thể truy cập được sàn giao dịch. 

Kraken-BTC

Cụ thể, ngày 22/02 đã chứng kiến ​​một cây nến hàng ngày lớn nhất trong lịch sử của cả Bitcoin và Ethereum theo giá trị tuyến tính, với BTC giảm khoảng 9.500 USD từ 57.500 USD, trong khi ETH giảm mạnh 400 USD từ 1.940 USD trong khoảng thời gian 24 giờ trên Coinbase.

Tuy nhiên, có vẻ như sự kết hợp giữa hỗ trợ mua yếu và thanh lý theo tầng đã dẫn đến thiệt hại đặc biệt nặng nề trên Kraken, với BTC giảm 22% xuống dưới 45.000 USD trong khi ETH giảm 64% để tìm hỗ trợ chỉ ở mức 700 USD. Người dùng Kraken đang yêu cầu bồi thường sau khi xảy ra sự cố dữ dội trên sàn giao dịch, dẫn đến các giao dịch đòn bẩy bị thanh lý trong bối cảnh mức thoái lui mạnh mẽ.

Biến động giá ETHUSD trên sàn Kraken vào tối ngày 22/02/2021

Phản ứng của công chúng trên subreddit r/Krakensupport đã khiến nhiều nhà giao dịch bày tỏ sự thất vọng của họ. Một số nhà giao dịch thậm chí còn đe dọa tổ chức hành động pháp lý chống lại sàn giao dịch, với người dùng Reddit “dtk6802”, tuyên bố đã mất phần lớn số tiền tiết kiệm được trong vụ tai nạn chớp nhoáng:

“Tôi đã mất gần hết số tiền tiết kiệm trong đời và không nhận được bất kỳ phản hồi nào. Tôi nghĩ rằng họ sẽ hoàn lại tiền hoặc họ sẽ mất tất cả khách hàng của mình. Tôi rất đau lòng nhưng sẽ tham gia vụ kiện với nhiều bằng chứng bao gồm ảnh chụp màn hình nếu không được hoàn lại tiền.”

Để bảo vệ khỏi việc thanh lý trong trường hợp xảy ra sự cố đột ngột và cục bộ, nhiều nền tảng phái sinh tiền mã hóa từ lâu đã sử dụng giá chỉ số để xác định lệnh ký quỹ. Trường hợp với Ether đặc biệt giảm trên Nexo, thì nền tảng giao dịch đã cho biết trên Twitter rằng họ sẽ hoàn lại tiền cho người dùng đối với những tổn thất phát sinh trong quá trình giảm giá:

Thanh lý không phải là hiếm trong bối cảnh biến động giá tiền mã hóa gần đây. Vào ngày 15/2, giá Ether giảm khoảng 11% đã gây ra khoản thanh lý trị giá 1,89 tỷ USD  trên các thị trường tiền mã hóa rộng lớn hơn. Phần lớn các vụ thanh lý diễn ra trên Binance, với số Ether trị giá 336 triệu USD và số BTC trị giá 55 triệu USD bị xóa sạch khỏi số dư của người dùng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *