Kraken chạy node Chainlink để lấy dữ liệu giá cho các ứng dụng DeFi

Ngày 1/2, sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đã thông báo rằng họ sẽ tự vận hành node Chainlink của riêng mình để trích xuất dữ liệu giá giao ngay cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và các ứng dụng khác.

Kraken tự vận hành node Chainlink để lấy dữ liệu giá cho các ứng dụng DeFi
Kraken tự vận hành node Chainlink để lấy dữ liệu giá cho các ứng dụng DeFi

“Việc vận hành node Chainlink của riêng chúng tôi sẽ không chỉ cung cấp cho chúng tôi cơ chế để xác định tỷ giá Oracle trên bất kỳ blockchain nào, mà chúng tôi còn có thể tận dụng tính năng chữ ký mã hóa tích hợp của Chainlink để cung cấp cho người dùng bằng chứng trực tuyến về dữ liệu được lấy dữ liệu trực tiếp từ Kraken,” sàn giao dịch cho biết.

Nói một cách đơn giản, Kraken sẽ tổng hợp dữ liệu giá cả từ orderbook của mình và cung cấp dữ liệu này công khai trên blockchain cho các ứng dụng DeFi và các ứng dụng khác. Động thái này nhằm tăng tính minh bạch và giảm tình trạng thao túng giá.

“Do sự phát triển của DeFi và nhu cầu về nguồn cấp dữ liệu chất lượng cao để phục vụ mục đích giao dịch chính xác nhất, Kraken rất phấn khởi khi có thể cung cấp dữ liệu cho giao dịch giao ngay thông qua node Chainlink của riêng chúng tôi”, Jeremy Welch, Giám đốc sản phẩm của Kraken nhấn mạnh.

Kraken cho biết giá giao ngay của sàn giao dịch này được cập nhật từng phút một và có thể giúp thu thập dữ liệu “thời gian thực” cho các ứng dụng DeFi khác nhau, bao gồm các giao thức giao dịch và lending.

Với tin tức hôm nay, Kraken đã trở thành một trong số ít sàn giao dịch lớn tự vận hành các node Chainlink, bên cạnh một số sàn lớn như Huobi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *