Khu kinh tế tự do Dubai trở thành cơ quan chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Đây là khu vực kinh tế đầu tiên của UAE chính thức chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, Ether và USDT, chính thức nổ phát súng đầu tiên trong làn sóng ủng hộ tiền mã hóa tại khu vực Trung Đông.

Khu kinh tế tự do Dubai trở thành cơ quan chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin
Khu kinh tế tự do Dubai trở thành cơ quan chính phủ UAE đầu tiên chấp nhận Bitcoin

Tiền điện tử hiện đã được chấp nhận như một hình thức thanh toán tại khu thương mại tự do KIKLABB ở Mina Rashid, Dubai.

Với động thái này, KIKLABB đã trở thành thực thể đầu tiên thuộc sở hữu của Chính phủ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, theo Gulf News đưa tin ngày 16 tháng 2.

Khu vực kinh tế tự do cho phép khách hàng thanh toán giấy phép thương mại và thị thực Dubai bằng 3 đồng coin phổ biến nhất trong thị trường tiền mã hóa hiện tại là Bitcoin, Ethereum và USDT.

“KIKLABB đang hợp tác với các đối tác quốc tế để xử lý thanh toán các giao dịch tiền mã hóa, đảm bảo tất cả các quy định được tuân thủ như một thực thể thuộc sở hữu của chính phủ”, Giám đốc điều hành KIKLABB Tasawar Ulhaq chia sẻ.

Dubai cũng đang phát triển một khuôn khổ để sử dụng rộng rãi hơn các tài sản này, điều này cũng có thể thúc đẩy sự chấp nhận và áp dụng rộng rãi hơn trong các giao dịch chính thức. UAE có một chiến lược quốc gia về Blockchain, với mục tiêu thực hiện 50% các giao dịch của chính phủ thông qua công nghệ này trong năm 2021 này. Ngoài ra, Dubai Future Foundation ước tính rằng UAE có thể tiết kiệm hơn 3 tỷ USD nếu triển khai thành công các công nghệ blockchain tiên tiến.

Lĩnh vực bất động sản tại đây tiếp tục chứng kiến tỷ lệ các giao dịch dựa trên Bitcoin ngày càng nhiều, trong khi các loại tiền mã hóa khác đang dần thuyết phục nhiều khách hàng sử dụng hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *