Khối lượng giao dịch Uniswap bùng nổ 450% lên 7 tỷ USD – Sự thật hay cú lừa?

Một dự án DeFi mới có tên là Delta được khởi chạy trên Uniswap. Hệ thống phục hồi của Delta đã làm cho khối lượng giao dịch trên Uniswap tăng đột biến.

Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tăng 450% trong 24 giờ qua. Tổng khối lượng, theo thống kê trên Uniswap.info là 7,17 tỷ USD, hoàn toàn đột biến so với 1,6 tỷ USD vào ngày 29/3. Kỷ lục hàng ngày trước đó của Uniswap là 2,19 tỷ USD được thiết lập vào ngày 26/10/2020.

Token chiếm phần lớn khối lượng giao dịch là DELTA. Trong 24 giờ qua, DELTA đã thực hiện được 6,13 tỷ USD giao dịch, tương đương 85% tổng khối lượng, mặc dù chỉ có 16,4 triệu USD thanh khoản.

Tuy nhiên, người sáng lập Uniswap, Hayden Adams đã thông báo rằng số liệu thống kê mà DELTA tích lũy sẽ không được tính vào khối lượng toàn cầu của DEX do sai sót trong giao thức của Delta. Sau thay đổi đó, khối lượng giao dịch thực của sàn giao dịch vào khoảng 1,05 tỷ USD, một ngày khá bình thường đối với Uniswap.

Song, khối lượng lớn mà Uniswap đang ghi nhận là kết quả của hệ thống phục hồi thanh khoản của Delta, một thuật toán để tăng giá thành token theo thời gian. Hệ thống được thiết kế khiến Delta giống như giao dịch hoán đổi các token qua lại để tăng khối lượng và giá. Delta đang cạnh tranh với các nhóm thanh khoản của Uniswap để có thể giữ thanh khoản vững chắc và làm cho giá ít biến động hơn.

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm:

 

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *