Khoảng thời gian nào trong ngày là tối ưu nhất để giao dịch Ethereum?

Để ý đến khoảng thời gian thị trường Mỹ hoạt động có thể tiết kiệm cho bạn kha khá tiền.

Bất kỳ ai đã sử dụng Ethereum vào năm 2020 chắc hẳn đều đã từng trải nghiệm mức phí gas “mặn chát”, thước đo thể hiện trọng lượng tính toán của giao dịch. Với giá gas đôi khi tăng lên tới 100 đến 200 gwei, một đơn vị tương đương với một phần tỷ Ether (ETH).

Mặc dù chỉ có việc áp dụng rộng rãi các giải pháp mở rộng quy mô lớp hai và sự xuất hiện của sharding mới có thể thực sự khắc phục được tình hình, một vài thủ thuật vẫn có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền nhất định khi sử dụng blockchain Ethereum.

Bí quyết đơn giản nhất là tránh thực hiện các giao dịch trong những thời điểm nhất định trong ngày. Nghiên cứu mới từ Flipside Crypto cho thấy rằng blockchain Ethereum cho thấy các mô hình tắc nghẽn khá cụ thể mà người dùng hiểu biết có thể tận dụng để trả ít tiền hơn.

Phí trung giao dịch trung bình hàng giờ của Ethereum, do Flipside Crypto cung cấp
Phí trung giao dịch trung bình hàng giờ của Ethereum, do Flipside Crypto cung cấp

Các nhà phân tích đã lấy mẫu phí trung bình trên Ethereum bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Các thanh thể hiện mức trung bình nơi hầu hết các điểm dữ liệu được lấy, trong khi các dấu chấm biểu thị các điểm ngoại lệ.

Biểu đồ cho thấy rằng, trung bình, blockchain Ethereum bận rộn nhất từ ​​1 giờ chiều UTC đến khoảng 6 giờ chiều UTC, tương ứng với khoảng thời gian đầu phiên giao dịch của Hoa Kỳ từ 8 giờ sáng EST đến 1 giờ chiều EST. Điều này có thể không phải là ngẫu nhiên, vì trong khoảng thời gian này, cả trader ở Châu Âu và Hoa Kỳ đều hoàn toàn tỉnh táo và làm việc.

Ngược lại, khoảng thời gian ít bận rộn nhất là từ 9 giờ tối UTC đến 11 giờ tối UTC. Điều này cũng có ý nghĩa – Ngày làm việc của Hoa Kỳ sắp kết thúc, Châu Âu chuẩn bị đi ngủ, trong khi ở Châu Á, vẫn còn rất sớm vào buổi sáng. Ngoài giá trị trung bình thấp hơn, khoảng thời gian UTC buổi tối cũng có ít ngoại lệ hơn.

Thông tin này khá hữu ích để bạn có thể căn những khoảng thời gian có tần suất hoạt động cao hoặc để gửi một giao dịch có phí thấp hơn nhưng vẫn có thể được xác nhận sau vài giờ. Thủ thuật thứ hai chỉ hữu ích cho các giao dịch có mức độ ưu tiên thấp như chuyển token, trong khi nó không được khuyến khích đối với một số giao thức DeFi nhất định.

Tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng, các giải pháp nhất định có thể giúp tránh hoàn toàn chi phí gas cao. Một số giải pháp lớp hai như Zk Sync, OMG’s Plasma hoặc xDai giảm tải các giao dịch sang một sổ cái khác, cho phép chuyển mã thông báo hầu như miễn phí sau khi đóng một mức phí thiết lập ban đầu. Đối với giao dịch, Loopring và DeversiFi cung cấp giao dịch không giám sát với phí gas về cơ bản là 0.

Các nền tảng thay thế như vậy đang cho thấy mức độ áp dụng thấp hơn và có thể không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng chúng cũng là những giải pháp có thể giải quyết khá triệt để vấn đề tắc nghẽn trên blockchain Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *