Justin Sun thuê người nổi tiếng để quảng bá TRON?

Một email mang tên “Tron partner” được cho là đang đề nghị những người nổi tiếng tham gia vào chiến dịch quảng bá của TRON (TRX) nhưng không được phép tiết lộ về khoản phí được trả. Nhà sáng lập TRON Justin Sun theo đó đã phủ nhận việc có liên quan đến vấn đề này.

Justin Sun thuê người nổi tiếng để quảng bá Tron?
Justin Sun thuê người nổi tiếng để quảng bá Tron?

Marques Brownlee,, một Youtuber nổi tiếng với hơn 13,5 triệu người đăng ký, đã tiết lộ rằng ông đã được đề nghị một khoản phí để quảng cáo TRON (TRX) với điều kiện không được tiết lộ chi tiết số tiền – và rất nhiều người nổi tiếng khác đã thực hiện thỏa thuận này. Brownlee nói trong video của mình:

“Tôi đã nhận được một email đề nghị chỉ cần 1 tweet để quảng bá Tron, rất nhiều người nổi tiếng như Lindsay Lohan, Amanda Cerny, NeYo, Lil Yatchty … đã đồng ý tham gia. Càng đọc email này tôi càng thấy nó rất sơ sài. Họ đề cập rằng họ thường được gọi với tên “ Ethereum Killer” và họ muốn làm cho nó không giống những tweet được tài trợ.”

Theo quy định của Ủy ban Thương mại Liên bang, việc quảng cáo mà không công bố cá nhân thực hiện được trả tiền là bất hợp pháp.

Theo ảnh chụp màn hình từ email, người gửi tự nhận là “Tron partner” khẳng định nhiều người nổi tiếng đã tham gia, đính kèm đường link của 3 người nổi tiếng hoạt động nổi bật trong chiến dịch hôm qua là Lindsay Lohan, NeYo và Lil Yatchty.

TRON phủ nhận cáo buộc trên

Ngay sau khi video của Brownlee được lên sóng, Sun đã lên Twitter để phủ nhận việc trả tiền cho những người nổi tiếng nhưng yêu cầu họ không được phép tiết lộ chi tiết khoản tiền.

“Gần đây có những tin đồn về những người nổi tiếng được trả tiền để quảng cáo TRON. TRON Foundation không tham gia vào những hoạt động này. Cũng không có tổ chức trực thuộc nào biết về những cá nhân đứng sau vụ việc này.”

Nhưng cũng chỉ 1 tuần trước, Justin Sun từng chia sẻ với Bloomberg rằng có kế hoạch thuê thêm nhiều người nổi tiếng nhằm giúp quảng bá Tron. Bài báo cho biết :

“Sun cho biết mình sẽ thuê thêm những người nổi tiếng và nghệ sĩ để giúp quảng bá Tron như một đồng tiền meme-coin thân thiện.”

Tuy nhiên, trong câu trả lời ngày hôm nay, Sun khẳng định bất kỳ người nổi tiếng nào nhận được khoản thanh toán cho việc quảng bá Tron đều phải được tiết lộ. Anh cho biết thêm:

“TRON Foundation tin rằng sự minh bạch chính là chìa khóa. Nếu bất kỳ người nổi tiếng nào nhận được khoản tiền để quảng bá TRON, họ cần phải công khai điều này.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *