JPMorgan thử nghiệm thanh toán blockchain trên vệ tinh

Ông lớn JPMorgan Chase & Co gần đây đã thử nghiệm thanh toán blockchain giữa các vệ tinh quay quanh Trái đất và phát hiện ra rằng các thiết bị kỹ thuật số có thể tận dụng công nghệ đằng sau tiền mã hóa để giao dịch.

Thử nghiệm thanh toán IoT

Internet of Things (IoT), nơi các thiết bị được kết nối với nhau, chủ yếu kết nối các thiết bị điện tử tiêu dùng. Do đó, các ngân hàng muốn sẵn sàng xử lý các khoản thanh toán khi các thiết bị thông minh bắt đầu giao dịch tự động. Umar Farooq, CEO blockchain JPMorgan Onyx, tin rằng không gian ngoài trái đất là nơi hoàn hảo để thử.

Ông cho rằng ý tưởng nghiên cứu thanh toán IoT là hoàn toàn phi tập trung. Theo ý kiến ​​của công ty, không có nơi nào phi tập trung và tách biệt với trái đất hơn ngoài không gian vũ trụ.

Nhóm blockchain của ngân hàng đã không gửi vệ tinh của mình vào không gian để bắt đầu thử nghiệm, nhưng đã làm việc với công ty Đan Mạch GOMspace, cho phép các bên thứ ba khởi chạy phần mềm trên vệ tinh của họ.

Farooq tiết lộ các thử nghiệm vệ tinh cho thấy mạng lưới blockchain có thể cho phép giao dịch giữa các vật thể hàng ngày. Các thử nghiệm cũng cho thấy rằng có thể tạo ra một thị trường cho các vệ tinh truyền dữ liệu để đổi lấy thanh toán. Tyrone Loban, người đứng đầu blockchain của Onyx, cho biết ngày càng có nhiều công ty tư nhân tung các thiết bị của riêng họ vào không gian.

JPMorgan và tương lai blockchain

JPMorgan là một trong những ngân hàng hoạt động tích cực nhất trên blockchain, đã công bố cuốn sách phân tán của riêng mình có tên Quorum vào năm 2016, được bán cho công ty blockchain ConsenSys vào năm 2021.

Ngân hàng cũng đang phát triển một đồng tiền mã hóa có tên là JPM Coin. Dự án Onyx đã được thành lập năm 2020. Onyx có hơn 100 nhân viên và ứng dụng blockchain của dự án gần như đang tạo ra doanh thu cho ngân hàng.

Blockchain, xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng phần mềm tích hợp với tiền mã hóa, là một sổ cái kỹ thuật số được chia sẻ để ghi lại các giao dịch. Các công ty tài chính đã đầu tư hàng triệu USD vào việc tìm kiếm ứng dụng cho công nghệ, với hy vọng họ có thể cắt giảm chi phí và đơn giản hóa các quy trình phức tạp hơn như xử lý chứng khoán hoặc thanh toán quốc tế.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *