JPMorgan lại tiếp tục “bẻ lái” ủng hộ Bitcoin

JPMorgan Chase, tập đoàn ngân hàng lâu đời và lớn nhất Hoa Kỳ, luôn có những nhận định tiêu cực về Bitcoin. CEO JPMorgan Jamie Dimon từng khẳng định Bitcoin chỉ là trò lừa bịp. Gần đây, JPMorgan đã thay đổi quan điểm công khai ủng hộ Bitcoin khi đưa ra ba lí do chính khuyên các nhà đầu tư nên thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của họ.

JPMorgan nhận định lợi ích của việc đảm bảo rủi ro bằng Bitcoin là rất lớn. John Normand, chiến lược gia của JPMorgan, đã nhấn mạnh trong báo cáo của được phát hành vào tuần trước, khuyên chúng ta nên sử dụng tiền mã hóa để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Thứ nhất, định giá vốn chủ sở hữu và tín dụng cao kỷ lục mặc dù chu kỳ của BTC còn khá non trẻ đối với vàng hay chứng khoán. Đây là lý do khiến JP Morgan phải thừa nhận Bitcoin đã đạt được mức tăng giá nhanh nhất từ ​​trước đến nay so với bất kỳ tài sản nào thường được so sánh với nó,  chẳng hạn như vàng vào năm 1970, chứng khoán Nhật Bản vào năm 1980, Cổ phiếu công nghệ của Mỹ trong những năm 1990.

Tiếp đến, các phòng ngừa rủi ro thông thường như trái phiếu DM hầu như không đóng vai trò bảo hiểm khi lãi suất 10 năm của Mỹ gần 1%. Sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu DM xuống mức âm ở Nhật Bản và châu Âu và xuống 1% ở Mỹ đã buộc các nhà đầu tư phải tập trung vào các khoản đầu tư thay thế, đó chính là lúc BTC là tài sản đầu tư hiệu quả nhất. JP Morgan cho rằng vị thế của vàng sẽ ngày càng suy giảm trong những năm tới vì sự xuất hiện của Bitcoin.

Cuối cùng, lạm phát kinh tế, các cuộc tấn công mạng và thảm họa khí hậu đang đe dọa nền kinh tế. JPMorgan tin rằng đây là thời khắc của BTC, một loại tài sản nằm ngoài kênh tài chính thông thường.

Đầu tháng này, JPMorgan nói rằng việc phê duyệt quỹ Bitcoin (ETF) trong năm nay có thể khiến giá giảm. Tuy nhiên, công ty nhận thấy dòng vốn 600 tỷ USD chuẩn bị chảy vào Bitcoin. JPMorgan còn dự đoán Bitcoin có thể cán mốc 146.000 USD trong dài hạn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *