Jack Dorsey và Rapper Jay-Z đồng sáng lập quỹ tài trợ 500 BTC

Đồng sáng lập và CEO Twitter Jack Dorsey cùng với rapper nổi tiếng Jay-Z sáng lập quỹ tài trợ trị giá 500 BTC để thúc đẩy sự phát triển của Bitcoin.

1302-coin68-quy-tai-tro-bitcoin
Jack Dorsey và Rapper Jay Z đồng sáng lập quỹ tài trợ 500 BTC.

Qũy tài trợ mới sẽ có tên gọi là ₿trust. Quỹ nhằm mục đích tài trợ cho sự phát triển của Bitcoin với trọng tâm ban đầu là các đội nhóm ở Châu Phi và Ấn Độ. 500 BTC trị giá hơn 23,5 triệu USD tại thời điểm Coin68 đưa tin.

“Quỹ tài trợ được thiết lập không thể hủy ngang, không nhận sự chỉ đạo nào từ chúng tôi. Chúng tôi cần 3 thành viên hội đồng quản trị để bắt đầu.”

Nếu muốn tham gia, bạn có thể điền vào đơn đăng ký thành viên hội đồng tại đây.

Dorsey nổi tiếng là fan hâm mộ lâu năm của Bitcoin. Tài khoản Twitter của anh đã để “#bitcoin” rất lâu trước khi tiểu sử Twitter của Elon Musk giờ đã đổi sang 1 từ duy nhất: Bitcoin.

Quỹ mới xuất hiện vài ngày sau khi có tin Dorsey đã quyên góp 1 triệu USD cho Trung tâm nghiên cứu về chính sách tiền mã hóa tại Mỹ.

Một công ty khác cũng do Dorsey đồng sáng lập và làm chủ tịch là Square đã mua khoảng 4.709 Bitcoin vào tháng 10 năm ngoái với tổng chi phí là 50 triệu USD.

Công ty cũng có chương trình Square Crypto Grant tài trợ cho việc phát triển công nghệ và thiết kế liên quan đến Bitcoin.

Trong năm qua, hơn 10 công ty, từ sàn giao dịch đến start-up công nghệ và tổ chức phi lợi nhuận, đã khởi động những chương trình tài trợ tương tự nhằm mục đích thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực.

Hiện tại, các chương trình này đã hỗ trợ hơn 25 nhà phát triển và dự án với số tiền ước tính là 3,46 triệu USD.

Năm nay, Coin98 Ventures thành lập quỹ đầu tư trị giá 5 triệu USD để hỗ trợ cho các dự án trên Solana và nhiều quỹ khác với mục đích tương tự nhằm thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *