Hơn một nửa số ví Cardano hiện tại đang tham gia stake ADA

Gần 55% của tất cả các ví ADA trên thị trường đang dùng toàn bộ sộ tiền hiện có để ủy quyền cho một stake pool. Sự gia tăng mạnh mẽ của các ví ADA mới được tạo ra mỗi ngày, cùng với sự gia tăng tổng số ADA đã đặt cọc đã khiến Cardano cho đến nay trở thành mạng lưới blockchain phi tập trung nhất trên thị trường.

Cardano (ADA) dần tách khỏi xu hướng chung của thị trường, mức đỉnh của năm sẽ lại bị chinh phục?

Dữ liệu mới nhất cho thấy Cardano đang phân quyền nhanh chóng

Đầu tháng này, Cardano đã vượt qua Polkadot để trở thành mạng blockchain phi tập trung nhất hiện nay trên thị trường. Với hơn 69% tổng nguồn cung lưu hành của tiền điện tử tự nhiên ADA được stake trên mạng, Cardano dường như đang thực hiện đúng lời hứa trở thành mạng lưới phi tập trung gấp 100 lần so với Bitcoin.

Số ví tham gia stake ADA

Sự gia tăng nhanh chóng của số lượng ví ADA mới được tạo, cũng như tổng số lượng ADA đặt cọc mà Cardano đã thấy trong vài tháng qua được cho là do ảnh hưởng từ thị trường nói chung, với nhiều người cho rằng ADA đang phản ứng với sự bùng nổ altcoin.

Tổng số ADA được stake chiến 69,38% tổng số ADA đang lưu hành

Tuy nhiên, trong vài tuần sau khi xu hướng thị trường được củng cố, hầu hết các chỉ số on-chain của Cardano dường như đang phát triển với tốc độ nhất quán.

Theo dữ liệu được tổng hợp bởi Pieter Nierop, một nhà điều hành nhóm cổ phần Cardano, số lượng ví đã ủy quyền tất cả ADA của họ đã đạt đến con số cao nhất mọi thời đại là 152.417. Con số này chiếm 54,92% trong số 277.538 ví ADA trên thị trường.

Kể từ đầu năm, hơn 600 triệu ADA đã được ủy quyền cho các nhóm cổ phần. Dữ liệu từ AdaPools và AdaStat đã chỉ ra rằng hiện có 22,1 tỷ ADA được stake vào mạng lưới — tăng mạnh so với mức 21,45 tỷ được đặt vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Số ADA trung bình mỗi ví tham gia stake

Một minh chứng khác cho sự phân quyền nhanh chóng của Cardano là số lượng ADA trung bình được ủy quyền trên mỗi ví giảm mạnh. Kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2020, số lượng ADA trung bình trong các ví được ủy quyền đã giảm dần và hiện chỉ còn dưới 145.000 ADA. Điều này có nghĩa là mạng lưới đang được kiểm soát bởi một số lượng lớn người dùng nắm giữ số tiền nhỏ thay vì vài chục cá voi với khối tài sản khổng lồ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *