Hơn 3% tổng cung Ethereum được khóa trong hợp đồng tiền gửi Eth2

Với mức giá 1800 USD cho mỗi ETH, khối lượng Ethereum bị khóa trong các hợp đồng Ethereum 2.0 (Eth2) hiện tương đương với 6 tỷ USD.

Ethereum-ETH

Trên thực tế, chuỗi Eth2 hiện có hơn 107.000 trình xác thực (validators) đang hoạt động, với số lượng trình xác thực mới tăng thêm đến 670 đơn vị mỗi ngày – con số làm tất cả những người hoài nghi, những người vẫn giữ niềm tin rằng sản phẩm này sẽ không đủ động lực để thu hút người dùng, phải suy nghĩ lại.

Về tương lai phát triển của Ethereum, Coin68 đã có một bài viết chi tiết mang tên Mở rộng mạng lưới thì quá chậm + Phí gas thì quá cao = Tương lai nào cho Ethereum? Bạn đọc có thể tìm cho mình câu trả lời trong tương lai ngắn, trung và dài hạn của mạng lưới tấp nập nhất thị trường tiền mã hóa trong thời điểm hiện tại.

Khi Eth2 tiếp tục phát triển về khả năng mở rộng, giá của ETH cũng đã phục hồi về ngưỡng 1.800 USD. Lập trình viên Ethereum nổi tiếng Anthony Sassano cho biết:

“Nhiều người trong chúng tôi xem việc giá ETH tăng như một tín hiệu từ thị trường rằng họ đánh giá cao các nguyên tắc cơ bản của mạng Ethereum và cuối cùng cũng đã chịu “định giá dựa trên chúng”.

Theo anh, điều quan trọng tiếp theo mà cộng đồng Ethereum hướng tới là triển khai và áp dụng các giải pháp lớp 2 khác nhau như Optimism, Arbitrum và Immutable X. Anthony nhấn mạnh:

“Chúng ta sẽ sớm có thể theo dõi lượng ETH đang được burned khi triển khai thành công EIP-1559 – thời gian tới sẽ là một giai đoạn rất thú vị!”

Các bản cập nhật này đều đã được lên lịch chi tiết trong vòng 1 năm tới – bản cập nhật gần đây nhất là bản nâng cấp Berlin, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Bản chất phi tập trung của các hệ thống blockchain làm cho việc nâng cấp mạng trở nên khó khăn hơn, Tim lưu ý, “việc nâng cấp mạng trong một blockchain đòi hỏi sự hợp tác và giao tiếp với cộng đồng, cũng như với các nhà phát triển của các máy chủ Ethereum khác nhau để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.”

Những bên vận hành node và thợ đào sẽ được yêu cầu tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng máy chủ của họ để tham gia vào phiên bản mới nhất của mạng lưới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *