Holder Bitcoin đang ôm rất nhiệt, nhưng giao dịch trong ngắn hạn đang tăng

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy những người mua tích lũy được trong nửa cuối năm 2020 vẫn đang giữ Bitcoin ở mức mạnh, bất chấp sự gia tăng đầu cơ ngắn hạn trong năm nay.

Holder Bitcoin đang ôm rất nhiệt, nhưng giao dịch trong ngắn hạn đang tăng
Holder Bitcoin đang ôm rất nhiệt, nhưng giao dịch trong ngắn hạn đang tăng

Người mua Bitcoin từ các giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá vẫn đang chần chừ mặc dù BTC tăng vọt lên mức cao nhất lịch sử.

Nhà phân tích on-chain đã chia sẻ biểu đồ “Realized Cap HODL Waves”, lưu ý rằng số lượng Bitcoin được thực hiện lần cuối trên chuỗi trong sáu tháng qua đã tăng gần gấp đôi từ khoảng 40% lên 80% kể từ quý 3 năm 2020 – cho thấy rằng phần lớn BTC được mua trong khoảng thời gian này đã không được động đến kể từ đó.

HODL Waves được sử dụng để ước tính thời gian kể từ khi các đồng BTC di chuyển lần cuối cùng trên chuỗi, trong khi giá thực tế được tính từ giá mà các đồng này được di chuyển lần cuối, thay vì giá hiện tại. Do đó, các dải màu hiển thị trong biểu đồ Sóng HODL được Realized Cap tăng độ dày “khi tiền xu trưởng thành hoặc được chi tiêu vào các dải tuổi khác nhau.” 

Dữ liệu chứng minh rằng một số lượng lớn BTC được mua trong những tháng sau đó của năm 2020 đã không được giao dịch, với biểu đồ cho thấy các đồng tiền sẽ đáo hạn dần từ quý 4 năm 2020 trở đi.

Phân tích biểu đồ trong báo cáo trực tuyến hàng tuần vào ngày 03/05, Glassnode cho biết: 

“Đây là những đồng tiền tích lũy trong thị trường tăng giá ban đầu đã không hoạt động kể từ đó.”

Trong ngắn hạn

Tuy nhiên, biểu đồ cũng cho thấy rằng tỷ lệ nguồn cung của Bitcoin được đại diện bởi các đồng tiền hoạt động lần cuối từ sáu tháng đến ba năm trước đã giảm mạnh kể từ giữa năm 2020, giảm từ hơn 55% vào tháng 7/2020 xuống còn khoảng 10% hiện nay. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư dài hạn đã tận dụng mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin và nhận ra lợi nhuận từ các vị thế trong nhiều năm.

Đầu cơ ngắn hạn dường như cũng đã tăng lên kể từ tháng 11, đạt đỉnh điểm với khoảng một nửa nguồn cung Bitcoin đã được thực hiện trong ba tháng qua. Điều này cho thấy các nhà giao dịch ngắn hạn đang thúc đẩy thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *