Hiệu ứng “Elon Musk” đẩy phí giao dịch Bitcoin lên mức cao nhất trong vòng hai năm

Phí giao dịch tăng cao và một số lượng lớn các giao dịch chưa được xử lý cho thấy hoạt động trên mạng Bitcoin đang sôi động như thế nào.

Doanh thu thợ đào tăng vọt 48% trong tháng 11

Phí giao dịch Bitcoin tăng mạnh

Phí giao dịch trung bình của Bitcoin vào thứ Sáu đạt 17,206 USD, theo dữ liệu từ BitInfoCharts, vượt qua mức cao nhất năm 2021 trước đó là 17,086 USD, được thiết lập vào ngày 12 tháng 1.

Mức phí nói trên cũng là mức phí giao dịch Bitcoin cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 1 năm 2018, khi các nhà trader cố gắng tối đa hóa lợi nhuận trước khi giá Bitcoin sụp đổ hoàn toàn.

Để xử lý một giao dịch, các thợ đào phải chạy đua để giải các câu đố toán học phức tạp. Khi hoàn thành nhiệm vụ đó, mạng lưới Bitcoin sẽ thưởng cho họ bằng một số Bitcoin nhất định, giảm đi 50% sau mỗi lần halving.

Phí giao dịch cao cho thấy nhu cầu cao. Phí sẽ tăng lên khi nhu cầu xử lý các giao dịch vượt xa nguồn cung của các thợ đào sẵn sàng xử lý chúng. Để phản ứng lại, các thợ đào sẽ tăng phí của họ để những người tham gia mạng chỉ xử lý các giao dịch quan trọng nhất.

Có nhiều nguyên nhân có thể giải thích cho mức phí đắt đỏ trong hiện tại, nhưng chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua việc Giám đốc điều hành Tesla, đồng thời cũng là người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk đã trở thành người ủng hộ Bitcoin nhiệt thành. Chỉ một thời gian ngắn sau khi vị tỷ phú này đổi tiểu sử Twitter của mình thành #Bitcoin, giá BTC đã tăng từ 32.000 USD lên 38.000 USD.

Một sự điều chỉnh đã diễn ra ngay sau đó, với giá Bitcoin có thời điểm chạm mức thấp nhất là $ 32,940 vào ngày hôm sau.

Có một lượng lớn các giao dịch Bitcoin tồn đọng

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, hiện có hơn 71 MB giao dịch chưa được xử lý trên blockchain của Bitcoin. Để làm con số đó dễ so sánh hơn, bạn đọc hãy nhớ rằng vào ngày 7 tháng 1, chỉ có 25 MB đáng chờ đợi để được xử lý. Đến ngày 15 tháng 1, con số này đã tăng lên 85MB, tăng đến 240%.

Mức cao nhất mọi thời đại đối với phí giao dịch trung bình của Bitcoin được thiết lập vào ngày 21 tháng 12 năm 2017. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin gẫn chạm đến ngưỡng 20.000 USD, cao nhất trong lịch sử tính đến thời điểm đó, khiến nhu cầu xử lý các giao dịch cao, đẩy mức phí giao dịch trung bình đạt 54,90 USD.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *