Hiệp hội blockchain NBA thành lập bởi các “tay to” trong làng tỷ phú

Công nghệ blockchain có thể sớm trở thành một phần không thể thiếu của giải đấu bóng rổ lớn nhất hành tinh – NBA. Mới đây, tỷ phú Mark Cuban và Vivek Ranadive đã đưa ra danh sách các chủ sở hữu những đội bóng rổ nổi tiếng trong việc sử dụng blockchain cho NBA.

Cụ thể, theo thông báo vào ngày 7/3, một nhóm gồm một số chủ sở hữu đội bóng giàu có và quyền lực nhất thế giới đang thành lập một cộng đồng để tham gia vào các trường hợp sử dụng blockchain cho NBA.

Với tên gọi là hiệp hội ứng dụng blockchain, các thành viên bao gồm Mark Cuban, Joe Tsai, Ted Leonsis, Steve Pagliuca, Vivek Ranadive và Ryan Sweeney. Mục tiêu của hiệp hội là khám phá các cách tích hợp blockchain trong hoạt động kinh doanh của giải đấu.

Hai trường hợp kết nối là bán vé và sưu tầm. Bán vé dựa trên chuỗi khối đã đạt được những bước tiến đáng kể và hiện đã có một cơ sở người dùng hoạt động. Mark cuban đặc biệt đã lên tiếng về việc hỗ trợ sử dụng blockchain để cho phép cộng đồng của ông thu lợi nhuận từ việc bán hàng cũ và mở rộng quy mô.

Tương tự, các bộ sưu tập dựa trên blockchain đã tìm thấy một thị trường sản phẩm kết hợp tuyệt vời với những điểm nổi bật của NBA và người hâm mộ. Dự án nổi bật giao dịch NBA Topshot của Flow blockchain đã thu về hơn 1/4 tỷ doanh thu. Ngoài ra, nhiều cầu thủ NBA là hiện đang nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Cuban cho biết  rằng hiệp hội không được thành lập để phản ứng đối với sự phổ biến bùng nổ của NBA Topshot, mà thay vào đó tập trung vào các ứng dụng rộng rãi hơn của công nghệ blockchain.

Bên cạnh đó, Dallas Mavericks chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho vé vào sân theo dõi các trận đấu.

Người hâm mộ cũng có thể nhận ra Vivek Ranadive, chủ nhân của đội bóng Sacramento Kings. Sau khi mua đội vào năm 2013, ông đã nâng cao một số ý tưởng tập trung vào công nghệ và cấp tiến. Khi nói đến blockchain, ông cũng là một trong những người đầu tiên chấp nhận tiền mã hóa để mua vé và thiết lập một cơ sở khai thác cho Sacramento Kings.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *