Hiệp hội Blockchain có cuộc họp với các thành viên chủ chốt của Tổng Thống Biden

Các thành viên của Hiệp hội Blockchain bao gồm Circle, Binance.US, Grayscale và Kraken đang thực hiện một cuộc họp nhằm gặp gỡ các đại diện hàng đầu của chính quyền Tổng Thống Biden.

Hiệp hội Blockchain có cuộc họp với các thành viên chủ chốt của Tổng Thống Biden
Hiệp hội Blockchain có cuộc họp với các thành viên chủ chốt của Tổng Thống Biden

Nhóm vận động tiền mã hóa này có trụ sở tại Hoa Kỳ, Hiệp hội Blockchain, đang vận động các nhân vật quan trọng trong chính quyền của ông Biden để đưa ra những quy định có lợi hơn về tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội, ông Kristin Smith, nói với Fox Business rằng nhóm đã gặp hoặc đang trong quá trình lên lịch các cuộc họp với các quan chức cấp cao của Nhà Trắng bao gồm Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, ứng cử viên Phó Thư ký và cựu giám đốc điều hành BlackRock Wally Adeyemo, cùng với các đại diện của Bộ Ngân khố.

Trích dẫn các nhận xét được báo cáo từ bà Yellen về tiện ích chính của tiền mã hóa là “tài trợ bất hợp pháp”, ông Smith cho biết mục đích chính của hiệp hội là hỗ trợ Giám đốc tài chính hiểu rõ về giá trị của mạng lưới tiền mã hóa.

“Ưu tiên số một của chúng tôi là giúp bà Yellen hiểu rằng tiền mã hóa vượt ra ngoài khả năng tài trợ của các doanh nghiệp tội phạm.”

Bà Yellen đã bị chỉ trích bởi những nhà đầu tư tiền mã hóa vì mô tả Bitcoin là một công cụ giao dịch cực kỳ kém hiệu quả và suy đoán rằng BTC sẽ không được sử dụng rộng rãi như một công cụ giao dịch.

Bất chấp thái độ tiêu cực rõ ràng của bà Yellen đối với Bitcoin, bà Yellen đã bày tỏ sự cởi mở với DLT, bà Tổng thư ký nói rằng đồng USD kỹ thuật số có thể cung cấp việc thanh toán nhanh hơn, an toàn và rẻ hơn so với tiền fiat hiện có vào tháng trước.

Ông Adam Traidman, Giám đốc điều hành của ví tiền mã hóa BRD, cho biết các đại diện của lĩnh vực tiền mã hóa đang cố gắng làm việc nâng cao chuỗi sản phẩm nhất có thể. Ông nói thêm:

“Chúng tôi không phản đối quy định, nhưng đầu tiên chúng tôi cần thời gian để thúc đẩy sự đổi mới và tiến hành các bước đệm để áp dụng tiền mã hóa.”

Ông Traidman nhấn mạnh những lo ngại liên quan đến các quy định đối với ví và giao dịch tiền mã hóa, ông nêu rõ:

“Một trong những mục tiêu chính của chúng tôi là khắc phục các giao dịch tiền mã hóa khỏi hầu hết các quy định. Nếu việc chuyển tiền mã hóa phải đáp ứng các quy tắc chuyển khoản ngân hàng, điều đó sẽ gây hại cho ngành công nghiệp.”

Một số người trong cộng đồng tiền mã hóa cũng đã bày tỏ mối quan ngại về ứng cử viên của Tổng Thống Joe Biden cho vị trí Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler – người trước đây đã mô tả ICO năm 2014 của Ethereum là một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Đầu tuần này, ông Gensler đã nói với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng SEC sẽ làm việc để đảm bảo thị trường tiền mã hóa “không có gian lận và thao túng”, cáo buộc các sàn giao dịch nước ngoài “đầy rẫy gian lận”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *