Hãy tạm gác lại MicroStrategy và Grayscale – Ông trùm Bắc Âu đã vào cuộc chơi Bitcoin

Theo thông báo mới nhất ngày 8/3, gã khổng lồ năng lượng dầu khí Aker ASA có trụ sở tại Na Uy, đã thành lập một công ty con mới chuyên đầu tư vào Bitcoin và các dự án liên quan trong hệ sinh thái. Chính thức bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

Aker ASA hiện đang nắm giữ cổ phiếu niêm yết của Oslo Børs trị giá 6 tỷ USD sẽ bắt đầu đầu tư vào Bitcoin. Aker ASA đã thành lập một công ty mới có tên Seetee AS với nhiệm vụ đầu tư vào Bitcoin (BTC). Seete AS có tổng vốn hóa 500 triệu kroner Na Uy (khoảng 58 triệu USD), sẽ thực hiện việc giữ tài sản thanh khoản của mình bằng Bitcoin. Jay Hao, CEO sàn giao dịch Okex, cũng đã đăng tải thông tin để chúc mừng thông tin này.

Seetee AS cũng sẽ đi sâu vào lĩnh vực khai thác Bitcoin trong khi tìm kiếm mối quan hệ hợp tác hữu ích với những “ông lớn” thực thụ trong không gian tiền mã hóa. Seetee AS là ký một thỏa thuận hợp tác với  Blockstream. Theo giám đốc điều hành Blockstream, Samson Mow, công ty cơ sở hạ tầng Bitcoin sẽ hợp tác chặt chẽ với Seetee trong các hoạt động khai thác BTC và triển khai sidechain.

Chủ tịch Aker ASA, Kjell Inge Røkke, cho biết ông bị cuốn hút bởi viễn cảnh về ví Bitcoin có thể cho phép thanh toán tức thì thông qua blockchain mà không để lộ thông tin cá nhân, do đó đối tác của ông có thể kiếm tiền mà không cần phê duyệt hoặc bồi thường.

Bên cạnh đó, nhà tỷ phú top 10 Na Uy còn nhận định chiến lược Seete AS và Bitcoin là một thương vụ đặt cược rất lớn. Nhưng ông tin tưởng rằng Bitcoin luôn tốt hơn tiền mặt, thậm chí còn tốt hơn vàng.

“Bitcoin vẫn có thể về 0, nhưng nó cũng có thể trở thành cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới. Nếu vậy, một BTC có thể trị giá hàng triệu USD.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *