Hard fork Berlin của Ethereum sẽ gồm 4 EIP, dự kiến triển khai vào tháng 4

Sau nhiều tháng lên kế hoạch, Ethereum đã đặt ra một mốc thời gian cho đợt nâng cấp Berlin sắp tới, đánh dấu một thành tựu quan trọng trong lộ trình phát triển của Ether. Sự ra mắt của mạng chính, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 14/4 năm nay, kết hợp bốn giao thức cải tiến vượt bậc trên Ethereum.

Hard fork Berlin của Ethereum sẽ gồm 4 EIP, dự kiến triển khai vào tháng 4
Hard fork Berlin của Ethereum sẽ gồm 4 EIP, dự kiến triển khai vào tháng 4

Tim Beiko, nhà phát triển hàng đầu của Ethereum, đã thông báo hard fork Berlin dự kiến ​​sẽ phát hành trực tuyến trên mạng chính Ethereum ở khối 12.244.000 vào ngày 14/4. Ropsten, mạng thử nghiệm đầu tiên được nâng cấp, được lên kế hoạch vào ngày 10/3. Mạng Goerli và Rinkeby dự kiến ​​sẽ nâng cấp theo gia số một tuần vào ngày 17/3 và ngày 24/3 tương ứng.

Các sàn giao dịch, nhà cung cấp dịch vụ ví và chủ sở hữu Ethereum (ETH) không bắt buộc phải làm bất kỳ điều gì để đáp ứng việc nâng cấp. Tổng cộng bốn giao thức cải tiến trên Ethereum (EIP), sẽ được triển khai thông qua Berlin. Chúng bao gồm:

  • EIP-2565, giúp giảm chi phí biên giao dịch trước ModExp.
  • EIP-2929, làm tăng chi phí gas nhất định.
  • EIP-2718, giới thiệu một loại giao dịch mới.
  • EIP-2930, bao gồm một cơ chế giao dịch với danh sách truy cập tùy chọn.

Sau quá trình nâng cấp Istanbul và Muir Glacier, lần lượt diễn ra vào tháng 12/2019 và tháng 1/2020. Bản nâng cấp hiện tại được đặt theo tên của Devcon 0, diễn ra ở Berlin. Nâng cấp theo kế hoạch tiếp theo của Ethereum sẽ được gọi là London.

Ethereum vẫn đang trên đà xây dựng sau khi phát hành Ethereum 2.0 vào tháng 12/2020. Eth 2.0 bắt đầu nâng cấp nhiều năm cho mạng lưới blockchain khi giao thức cố gắng chuyển đổi từ PoW sang PoS.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *