Grayscale đã đẩy giá trị Bitcoin trở lại mốc 40.000 USD?

Số liệu thống kê cho thấy, đà hồi phục mới đây của Bitcoin phần lớn dựa vào các tổ chức đầu tư có tiếng.

Grayscale đã đẩy giá trị Bitcoin lên mốc 40.000 USD?
Grayscale đã đẩy giá trị Bitcoin lên mốc 40.000 USD?

Chỉ trong 48 giờ sau khi Grayscale mở lại các dịch vụ cho nhà đầu tư mới (ngày 13/01), giá trị của Bitcoin đã tăng mạnh 20%, vượt vùng 40.000 USD dù không cho thấy được sự ổn định. Ở thời điểm bài viết, giá hiện tại đã có sự điều chỉnh về vùng 38.000 USD.

Trong khoảng thời gian trên, tổ chức đầu tư này đã thêm vào hồ sơ đầu tư tổng cộng 4.618 BTC (tương đương 182 triệu USD). Tính luôn khoản đầu tư 3,3 tỷ USD của quý trước (đa phần dưới dạng BTC), tổng vốn đầu tư tiền điện tử của quỹ Grayscale hiện tại đã chạm mốc 27,6 tỷ USD.

Bitcoin không phải là đồng tiền mã hoá duy nhất có mức hỗ trợ mạnh từ 13/01. Với việc 133 tỷ USD tăng thêm, thị trường tiền điện tử một lần nữa vượt mức vốn hóa 1 nghìn tỷ USD.

Do nhu cầu ngày càng tăng của các tổ chức đầu tư, lượng cung có sẵn hiện tại của Bitcoin đang khá khan hiếm. Ngày hôm qua, sàn giao dịch Etoro đã thông báo tới người sử dụng rằng họ sắp đối đầu với 1 đợt “cháy lệnh” hàng loạt trên nền tảng giao dịch, hạn chế giao dịch sử dụng đòn bẩy và những lệnh BUY xuyên suốt cuối tuần là cách để đối phó.

Kể từ sự kiện Bitcoin Halving cuối năm ngoái, mỗi ngày xấp xỉ 900 BTC được khai thác. Theo nền tảng phân tích tiền điện tử Glassnode, trung bình chỉ 1 phần 3 trong số đó được chuyển lên những sàn giao dịch từ tháng 7 năm 2020.

Trong khoảng thời gian trên, Quỹ đầu tư Grayscale đã mua 224.930 BTC, trung bình khoảng 1.200 BTC mỗi ngày. Chưa xét đến những tổ chức đầu tư khác, lượng cung của BTC ngày càng khan hiếm nhanh chóng.

Tuy nhiên không phải số liệu nào cũng chỉ ra những tổ chức đầu tư đang nắm vai trò quyết định trong thị trường tiền điện tử. Theo đó, quỹ Ethereum Trust của Grayscale không giữ được sự ổn định trong tháng qua. Tổng số dư đã giảm xuống 6.036 ETH kể từ ngày 09/12, khi tổng giá trị nắm giữ đạt kỷ lục 2.94 triệu ETH. Trong khoảng thời gian trên, Bitcoin đã tăng 116%, nhưng Ethereum thậm chí chứng kiến mức tăng trưởng hơn 122%.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *