Grayscale có thể kích hoạt bom tấn cho đợt tăng giá lớn Bitcoin

Theo dữ liệu phân tích từ CryptoQuant, phí bảo hiểm của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vừa đạt mức thấp nhất kể từ tháng 4/2019. Giá Bitcoin (BTC) đã giao dịch sideway trong phần lớn tháng trước, nhưng tình trạng này sẽ sớm thay đổi khi Grayscale mở khóa quỹ GBTC vào ngày 3/2. Điều này mở ra nguồn vốn khổng lồ cho nhiều nhà đầu tư sử dụng để mua nhiều Bitcoin hơn, đây là dấu hiệu của sự bắt đầu tăng giá và kết thúc các giai đoạn hợp nhất. 

Grayscale bắt đầu hành động

Grayscale luôn là tâm điểm trong thị trường tiền mã hóa nhờ vào lượng mua và nhu cầu kỷ lục đối với Bitcoin. Nhưng bất chấp dòng tiền đổ vào, BTC vẫn đang bị gián đoạn về giá trong thời gian gần đây. Khi tháng 2 bắt đầu, phí bảo hiểm mua của quỹ GBTC ở mức khoảng 6,50 USD, trước đây cao tới 40 USD. Biểu hiện này hoàn toàn trùng khớp với hướng giá quanh co hiện tại, trong lịch sử khi phí bảo hiểm lớn tương đương với các động thái tăng giá lớn đối với Bitcoin.

Willy Woo, nhà phân tích kỳ cựu về Bitcoin, cũng đã từng nhận định rõ ràng về phí bảo hiểm có mức độ tương quan rất quan trọng đối với giá Bitcoin. Ông đã chia sẻ:

Bên cạnh đó, Willy Woo còn muốn mua thêm để bổ sung vào quỹ đầu tư của mình.

Vào cuối tháng 12, tạp chí công nghệ Hackernoon đã giải thích hiện tượng phí bảo hiểm thấp liên quan đến việc phát hành cổ phiếu GBTC đã bị khóa theo thông lệ. Khi chúng được mở khóa, Bitcoin có xu hướng tăng cao hơn khi khách hàng đặt lợi nhuận của họ trở lại BTC.

Với lần mở khóa tiếp theo được thiết lập vào ngày 3/2, giá Bitcoin được dự đoán sẽ sắp bùng nổ. Theo Hackernoon phân tích:

Điều quan trọng chúng ta cần biết là phí bảo hiểm cao hơn sẽ xảy ra sau khi mở khóa, khoảng trống sẽ được thu hẹp đến chín lần phí trước khi bị khóa lại. Giá sẽ đươc củng cố và tăng mạnh.

Lá cờ đầu của thị trường tiền mã hóa

Grayscale tiếp tục mở rộng và khẳng định vị thế qua các dịch vụ của mình trên diện rộng. Mới đây, Grayscale đã công bố thành lập 6 quỹ mới với sự góp mặt của Polkadot và AAVE và huy động đầu tư hơn 700 triệu USD trong một ngày, mức lớn nhất lịch sử. Điều này chứng minh, Grayscale không có dấu hiệu chậm lại đối với Bitcoin hoặc altcoin.

Tuần này, Ethereum Trust đã mở cửa trở lại sau khi bị đóng kể từ tháng 12, trong khi ngày 25/2 sẽ chứng kiến ​​sự kiện tập trung vào tiền mã hóa của nhà tài trợ Grayscale là hội nghị tiền mã hóa Bloomberg.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *