Google Finance vừa thêm mục “giá tiền mã hoá” lên trang hiển thị

Mới đây, chuyên trang dữ liệu Google Finance vừa thêm chỉ số giá của nhiều đồng tiền mã hoá vào domain finance.google.com của mình.

Google Finance vừa thêm mục "giá tiền mã hoá" lên trang hiển thị
Google Finance vừa thêm mục “giá tiền mã hoá” lên trang hiển thị

Cụ thể, mục “Crypto” giờ đã là một phần của tổng mục “Compare Markets”, xuất hiện song song với rất nhiều cổ phiếu truyền thống lẫn các thị trường ngoại hối. Mục “Crypto” cung cấp thông tin giá của nhiều loại tiền mã hoá như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) hay Bitcoin Cash (BCH).

Đáng chú ý, công ty mẹ của Google, Alphabet, hiện là chủ sở hữu của YouTube – đơn vị trước đó đã có những động thái ngăn chặn nhiều nội dung liên quan đến tiền mã hoá. CoinTelegraph và CoinDesk, hai hãng tin lớn nhất về tiền mã hoá, cũng đã bị tạm ngưng kết nối khi nền tảng phát video này cho biết nội dung trên 2 kênh đã vi phạm các chính sách dịch vụ của Youtube.

Thị trường tiền mã hoá liên tục nhận về rất nhiều sự chú ý trong năm qua, khi mà nhiều nhà đầu tư lớn cũng như các tổ chức quỹ đã rót vốn vào tài sản kỹ thuật số này. Sự góp mặt này giúp vốn hoá thị trường của tiền mã hoá cán mốc 1.000 tỷ USD vào tháng 1. Con số này liên tục tăng và có lúc chạm mức 1,7 nghìn tỷ USD vào tháng 2 trước khi chứng kiến một đợt hồi về khá sâu sau đó. Ở vùng giá hiện tại, thị trường tiền mã hoá đang có tổng giá trị lên đến 1,4 nghìn tỷ USD.

Sự ảnh hướng được lan rộng trong vòng 3 tháng qua, không những với các tổ chức đầu tư, mà còn là với các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Theo lời bà Hester Peirce (ủy viên Ủy ban Chứng khoán SEC của Mỹ), nhiều công ty lớn như Tesla hay Mastercard cũng đã tích cực ủng hộ tiền mã hoá, đồng thời yêu cầu có những quyết định cũng như hành lang pháp lý chặt chẽ hơn cho tài sản này.

Trong lúc đó, bà Peirce cũng khẳng định, chính quyền ông Biden có thể sẽ công bố nhiều chính sách mới liên quan đến vấn đề quản lý trong thời gian tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *