Giá Venus (XVS) tăng 900%, sức mạnh của Binance Smart Chain là không thể chối bỏ

Khi mà DeFi đang ngày càng tăng trưởng và mở rộng hơn sức ảnh hưởng lên thị trường tiền mã hoá, Binance Smart Chain (BSC) cũng nổi lên như là lựa chọn phù hợp cho các trader muốn tránh tình trạng phí cao trên Ethereum.

Giá Venus (XVS) tăng 900%, sức mạnh của Binance Smart Chain là không thể chối bỏ
Giá Venus (XVS) tăng 900%, sức mạnh của Binance Smart Chain là không thể chối bỏ

Khi mà sự tập trung đổ dồn về BSC, các dự án DeFi vận hành trên chuỗi này cũng sẽ chứng kiến dòng tiền đổ vào ồ ạt trong những tuần sắp tới, đặc biệt là các hệ thống cung cấp thanh khoản. Một trong những cái tên đó là Venus (XVS), thị trường thuật toán và giao thức tổng hợp stablecoin được thiết kế dành riêng cho BSC.

Dữ liệu từ Cointelegraph cho thấy XVS đã tăng một mạch 775% từ vùng đáy 10,04 USD (ngày 02/02) lên mức đỉnh 82,86 USD (vào ngày 18/02). Đây cũng là thời điểm trùng với khoảng thời gian hoạt động sôi nổi trên mạng lưới BSC.

TVL tăng chóng mặt

Nếu trượt ngang qua Twitter của dự án, chúng ta sẽ nhanh chóng thấy được sự bành trướng của hệ sinh thái này. Người dùng có thể sử dụng các đồng tiền mã hoá trong danh sách tài sản có thể nạp vào để nhận lãi suất, tham gia các chương trình cung cấp thanh khoản và sử dụng tài sản thế chấp để vay thêm tài sản.

Cardano (ADA) là một trong những cái tên mới nhất được hỗ trợ trên nền tảng. Trước đó là Ethereum, Litecoin, Polkadot hay Chainlink.

Giống với MakerDAO (MKR) và DAI, người dùng Venus có thể thế chấp tài sản để tạo ra Vai, đồng stablecoin của hệ thống Venus. Kể từ ngày 01/02, tổng cung VAI đã tăng vọt 360% từ 42 triệu token lên mức 195 triệu VAI lưu thông.

Theo dữ liệu từ Venus, hiện có hơn 3,5 triệu USD giá trị được khoá trên mạng lưới, biến đây trở thành giao thức DeFi lớn thứ 7 về TVL, xếp ngay sau SushiSwap với xấp xỉ 3,7 tỷ USD.

Khảo sát về các tài sản ấn tượng trong tuần qua đều cho thấy, nhiều dự án trên BSC liên tục vượt mặt các đối thủ, từ đó sẽ giúp thu hút thêm nhiều thanh khoản từ các mạng lưới lớn như Ethereum.

Phí gas cao trên Ethereum là một trong những yếu tố thúc đẩy sự chuyển dịch nguồn vón sang BSC và nhiều giao thức DeFi trên blockchain này.

Với việc nhanh chóng mở rộng danh mục tài sản hỗ trợ cùng tổng giá trị TVL tăng mạnh, Venus có thể sẽ trở thành một đối thủ đáng gờm đối với các tiền bối ở mạng lưới Ethereum.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *