Giá Uniswap (UNI) lập đỉnh mới

Giá token UNI của sàn giao dịch phi tập trung Uniswap đã tăng 65% trong tuần qua, đưa đồng coin này chạm đỉnh cao mới trong lịch sử.

Giá của UNI, token gốc của nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Uniswap, đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 14,25 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Vào thời điểm hiện tại, UNI đang giao dịch ở mức khoảng 14,22 USD, tăng 13,7% trong ngày. Giá của token này đã tăng tổng cộng hơn 65% trong vòng tuần qua, đẩy vốn hóa thị trường của nó lên mốc 4 tỷ USD.

Theo dữ liệu của CoinGecko, theo đà tăng giá đang diễn ra của UNI, đồng coin này hiện đã xếp thứ hai trong số các token DeFi lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Và ngay cả khi đem ra so sánh với các đồng coin lớn khác, hiệu suất của UNI vẫn rất đáng ngưỡng mộ — token này hiện đã leo lên vị trí  thứ 13 đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất.

UNI is the 13th largest crypto by its market cap

Làn sóng DeFi vẫn tiếp tục bùng nổ

Kể từ khi “chào sân” thị trường vào mùa hè năm ngoái, hệ sinh thái DeFi đã là một trong những lĩnh vực nóng nhất của thị trường trong suốt khoảng thời gian này. Theo công ty phân tích thị trường Messari, hai lĩnh vực duy nhất đạt mức tăng trưởng vốn hóa thị trường gần đây là DeFi và các sàn giao dịch phi tập trung – với mức tăng lần lượt 17,6% và 23,2% so với tuần trước.

Như Coin68 đã đưa tin, vốn hóa thị trường của DeFi gần đây đã vượt quá 45 tỷ USD trong bối cảnh đà tăng chưa hề có dấu hiệu chậm lại, với UNI và AAVE là những token hot nhất trong số 10 dự án DeFi hàng đầu.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *