Giá trị DeFi bị khóa đạt 18 tỷ USD khi Ethereum bay cao

Tổng giá trị DeFi bị khóa hiện đã đạt mức cao kỷ lục mới – 18 tỷ USD, phần nhiều là do tác động bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ của Ethereum và Bitcoin.

Giá trị DeFi bị khóa đạt 18 tỷ USD khi Ethereum bay cao
Giá trị DeFi bị khóa đạt 18 tỷ USD khi Ethereum bay cao

Theo DeFi Pulse, tổng giá trị được khóa trong DeFi, một thước đo theo dõi lượng tài sản cam kết với hệ sinh thái DeFi, đã tăng lên 18 tỷ USD.

Mặc dù biểu đồ này hàm ý rằng việc áp dụng DeFi đang tăng lên, nhưng chúng ta vẫn cần phải phân tích và diễn giải để có thể hiểu đúng những con số ở trên. Tổng giá trị bị khóa thường là một số liệu không hoàn hảo trong những trường hợp này. Sự khác biệt về cách tính, các giao thức áp dụng các biện pháp để thúc đẩy nó một cách không bình thường hoặc chỉ tăng giá của các tài sản cơ bản có thể tạo ra sự xuất hiện của sự tăng trưởng – thứ mà đáng ra sẽ không được tính đến.

Chỉ số tổng token bị khóa được điều chỉnh bởi DappRadar, tính toán tổng giá trị bị khóa bằng cách cố định giá tài sản vào đầu kỳ dưới sự giám sát kỹ lưỡng, có thể giúp làm sáng tỏ những gì đang xảy ra.

Số liệu điều chỉnh cho thấy thị trường DeFi trên thực tế đã tăng trưởng rất ít kể từ tháng 10 năm 2020. Nếu được đo theo giá cố định, tổng giá trị bị khóa giữ ở mức khoảng 9 tỷ USD cho toàn bộ thị trường tăng giá Bitcoin (BTC) và Ether (ETH). Điều này có nghĩa là không có dòng tài sản mới nào chảy vào thị trường DeFi; thay vào đó, chính nguồn cung tài sản hiện có đã tăng đáng kể về giá trị.

Tuy nhiên, có một bước nhảy vọt về tổng giá trị token bị khóa khá lớn giữa ngày 4 tháng 1 và ngày 5 tháng 1, phần lớn là do SushiSwap. Sàn giao dịch phi tập trung đang tiếp tục thu hút lượng thanh khoản đáng kinh ngạc thông qua phần thưởng SUSHI. Menu Onsen mới ra mắt gần đây nhằm mục đích cung cấp các ưu đãi cho một loạt các nhóm thanh khoản luân phiên, chủ yếu bao gồm các token nhỏ. Sàn giao dịch này đã thu hút khoảng 2.000 BTC (62 triệu USD), 40 triệu Dai và 60.000 ETH (60 triệu USD) chỉ trong một ngày.

Một token khác cũng nhận được nhiều sự chú ý là Synthetix Network Token (SNX), nhưng sự gia tăng này có thể phần lớn là do giá SNX tăng 30%. Token SNX được sử dụng để thế chấp các tài sản tổng hợp được tạo ra trên nền tảng, vì vậy việc tăng giá của nó vẫn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc áp dụng nền tảng.

Mặc dù dòng vốn vào DeFi gần đây đã bị đình trệ, không gian này vẫn cho thấy số lượng và sự phát triển khá tốt. Phí Ethereum cao có thể sẽ kìm hãm sự tăng trưởng hơn nữa, nhưng các công nghệ mở rộng quy mô có thể giúp các dự án sớm cất cánh.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *