Giá Cosmos tăng đột biến, chạm đỉnh mới nhờ “hiệu ứng Stargate”

Bản nâng cấp “Stargate” với tính năng Giao tiếp liên Blockchain đã giúp đẩy giá ATOM của Cosmos lên mức đỉnh mới trong lịch sử.

Giá Cosmos tăng đột biến, chạm đỉnh mới nhờ "hiệu ứng Stargate"
Giá Cosmos tăng đột biến, chạm đỉnh mới nhờ “hiệu ứng Stargate”

Giá Cosmos (ATOM) lập đỉnh ATH mới

Giá token ATOM của dự án Cosmos đã tăng 240% kể từ đầu tháng 2 nhờ hiệu ứng từ sự phấn khích dành cho bản nâng cấp Stargate đang đến gần vào ngày 18 tháng 2 sẽ giúp kết nối tất cả các blockchain được xây dựng trên Cosmos với nhau bằng cách sử dụng Inter-Blockchain Communication (IBC).

Dữ liệu từ sàn giao dịch Binance cho thấy ATOM đang giao dịch ở mức giá 7,83 USD vào ngày 1 tháng 2 và sau một loạt các thông báo tích cực, token này đã đạt mức cao nhất trong lịch sử là 26,55 USD vào ngày 16 tháng 2.

Stargate là một bản nâng cấp nhận được nhiều sự mong đợi từ cộng đồng Cosmos, vì sự ra đời của IBC sẽ cho phép trao đổi các giao dịch có giá trị và dữ liệu trên các blockchain tương thích.

Các blockchains dựa trên Cosmos hiện bị chặn và không thể giao tiếp hoặc tương tác một cách an toàn. IBC dự kiến ​​sẽ giúp đưa các chuỗi riêng biệt lại với nhau vào hệ sinh thái mạng Cosmos mới.

Các tính năng khác trong bản nâng cấp bao gồm di chuyển Protobuf, giúp tăng tốc phát triển front-end và cải thiện hiệu suất tổng thể của blockchain và đồng bộ hóa trạng thái, giúp các node mới đồng bộ hóa nhanh hơn 200 lần và tham gia đồng thuận chỉ trong vài phút chứ không phải vài ngày như hiện tại.

Sự lạc quan tăng lên sau khi bản cập nhật Stargate bị trì hoãn

Sự hào hứng đối với việc phát hành của Stargate đã được dồn nén trong nhiều tháng trong khi giá ATOM vẫn không đổi. Hành vi giá bắt đầu tăng vào ngày 15 tháng 1 khi có thông báo rằng việc ra mắt Stargate, ban đầu được lên lịch vào ngày 28 tháng 1, sẽ bị hoãn lại cho đến ngày 18 tháng 2.

Trong khi đó, trong vài ngày qua, dữ liệu VORTECS ™ từ Cointelegraph Markets Pro bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho ATOM, trước thời điểm giá tăng.

Điểm số VORTECS ™ là một so sánh thuật toán giữa các điều kiện thị trường hiện tại và lịch sử được lấy từ sự kết hợp của các điểm dữ liệu bao gồm tâm lý thị trường, khối lượng giao dịch, biến động giá gần đây và hoạt động trên Twitter.

Như bạn đọc có thể thấy trong biểu đồ ở trên, điểm VORTECS ™ bắt đầu tăng từ mức thấp 55 vào ngày 11 tháng 2 lên mức cao nhất là 82 vào ngày 14 tháng 2. Trong thời gian đó, giá ATOM giao dịch đi ngang và trải qua một đợt giảm ngắn, giống như Điểm số VORTECS ™ đã đạt đỉnh. Tuy nhiên, sự sụt giảm này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và giá sớm bắt đầu tăng 80% lên mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 26,68 vào ngày 16 tháng 2.

Sự ra mắt của Stargate đánh dấu một cột mốc quan trọng trên lộ trình phát triển Cosmos. Nhưng việc tích hợp IBC cũng dự kiến ​​sẽ được theo sau bởi các dự án dựa trên Tendermint riêng biệt như Band Protocol và Kava tham gia mạng Cosmos để có khả năng tương tác blockchain cao hơn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *