Giá cổ phiếu Tesla và giá Bitcoin là “đôi bạn cùng tiến”?

Sau tin tức Tesla đầu tư Bitcoin, các nhà phân tích nhận định giá cổ phiếu Tesla (TSLA) giờ đây cùng tiến cùng lùi với giá Bitcoin (BTC).

2402-coin68-tesla-bitcoin-1
Giá cổ phiếu Tesla là “đôi bạn cùng tiến” với giá Bitcoin?

Giá TSLA song hành cùng giá BTC

Theo nhà phân tích Daniel Ives, giá cổ phiếu Tesla giờ đây có liên quan trực tiếp đến giá Bitcoin sau khi Tesla thông báo đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin.

“Trong mắt Phố Wall, hình ảnh của Elon Musk giờ đây gắn liền với Bitcoin. Mặc dù Tesla lời 1 tỷ USD chỉ sau 2 tuần mua Bitcoin, nhưng giá TSLA cũng giảm mạnh cùng với cú flash dump của thị trường vào hôm qua.”

Dù vậy, nhà phân tích này vẫn tin rằng Bitcoin là một “bước đi thông minh vào đúng thời điểm của Tesla”.

Cổ phiếu TSLA đã giảm hơn 11% trong phiên mở cửa vào ngày 23/02, sau khi đã đóng cửa với mức giảm 8,55% vào ngày hôm trước. Đây là mức giảm mạnh nhất của TSLA kể từ ngày 23/9/2020, khi đóng cửa với mức giảm 10,34%.

Trong khi đó, thị trường tiền mã hóa vừa trải qua một đợt điều chỉnh cực mạnh. Bitcoin “sập sàn” 10.000 USD trong 1 ngày – gần 1,5 tỷ USD lệnh phái sinh bị thanh lý. Có nhiều dự đoán xoay quanh cú giảm này, như vì Kraken vướng vào sự cố thanh lý hay hiệu ứng cash-out từ Tết Âm Lịch. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đều đồng ý rằng đợt điều chỉnh là tốt cho thị trường, rồi mọi con đường đều dẫn tới La Mã và Bitcoin vẫn sẽ tăng trong dài hạn.

Tesla sẽ tham gia Câu lạc bộ Nghìn tỷ USD?

Việc Elon Musk thường xuyên tweet về các đồng tiền mã hóa trên Twitter cũng không được các nhà phân tích đánh giá cao.

Nhà quản lý quỹ Eric Lonergan bình luận:

“Khi tham gia vào cộng đồng mạng, bạn phải rất cẩn thận, vô cùng cẩn thận. Đặc biệt là khi bạn dựa vào nội dung trên mạng xã hội để đưa ra các quyết định đầu tư. Đừng chỉ nghe theo những thông tin mà ai đó tweet, dù là CEO của công ty nổi tiếng cũng không nên.”

Dù trải qua đợt giảm giá khá đau đớn, giới phân tích vẫn lạc quan về Tesla, tiếp tục định giá công ty khoảng 780 tỷ USD.

Ives nhận định:

“Chúng tôi tin rằng Tesla sẽ đạt mức vốn hóa một nghìn tỷ USD trong những tháng tới, thông qua tăng trưởng nền tảng chứ không phải thông qua sự hưng phấn xung quanh Bitcoin.

Chúng tôi tin rằng lượng sử dụng xe điện trên toàn cầu đang tăng vọt, dẫn đầu là Trung Quốc. Do đó, Tesla đang có lợi thế rất lớn để tận dụng thị trường trị giá 5 nghìn tỷ USD này trong một thập kỷ tới.”

Trong khi đó, nhờ vào đà tăng giá không tưởng gần đây, Bitcoin đã bước chân vào hàng ngũ những tài sản có vốn hóa nghìn tỷ USD, được dự đoán kỷ nguyên Bitcoin và tương lai hàng tỷ người sẽ tham gia đầu tư vào năm 2026.

The-trillion-cap-assets-universe
Vốn hóa thị trường của Bitcoin chính thức vượt mốc 1 nghìn tỷ USD, gia nhập “câu lạc bộ” các tài sản nghìn tỷ USD đang được giao dịch. Nguồn ảnh: Kyros Ventures

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *