Giá Bitcoin chứng kiến mức giảm trong ngày lớn nhất lịch sử

Khi mọi người vẫn còn đang hào hứng về đỉnh giá 40.000 USD mới nhất của Bitcoin thì điều không thể tránh khỏi đã xảy ra.

3 lí do vì sao việc Bitcoin giảm dưới 13.000 USD là không đáng lo ngại

Sau khi liên tiếp tạo những đỉnh giá mới, giá của Bitcoin rất cần được điều chỉnh.

“Sự gia tăng theo đường parabol của Bitcoin không bền vững trong thời gian tới. Rất dễ sụp đổ”, Scott Minerd, giám đốc đầu tư toàn cầu tại tập đoàn đầu tư khổng lồ Guggenheim Partners, đã tweet vào khoảng 5 giờ sáng theo giờ UTC vào sáng thứ Hai, khi giá Bitcoin bắt đầu giảm.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã giảm 9.000 USD, chạm mức thấp nhất là 32.000 USD. Có thời điểm, giá của đồng coin này giảm 3.000 USD trong vòng chưa đầy hai giờ. Sự biến động giá cực đoan này đã làm chao đảo rất nhiều nhà giao dịch tương lai, khi các sàn giao dịch thanh lý 1,1 tỷ USD các vị thế mua. Và tính theo đồng USD thực, đợt giảm ngày hôm nay thể hiện mức giảm trong ngày của Bitcoin lớn nhất từ ​​trước đến nay. Nhưng điều gì đã gây ra sự suy thoái đột ngột này? Và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Thị trường điều chỉnh đột ngột

Việc điều chỉnh giá chỉ đơn giản là một phần không thể thiếu của các đợt tăng giá trong quá khứ và hành động giá trong hiện tại cũng không khác là bao.

Dmitrii Ushakov, giám đốc thương mại tại BitRiver, nói:

“Sự sụt giảm giá Bitcoin này có vẻ không bất thường đối với bất kỳ ai đã theo dõi thị trường kể từ khi bùng nổ năm 2017.”

Trong đợt tăng giá vào Giáng sinh năm 2017, Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Trên đường đi, chúng ta cũng đã thấy những lần sụt giảm tương tự như những gì đã xảy ra ngày hôm nay. Ví dụ: từ ngày 9 tháng 11 năm 2017 đến ngày 13 tháng 11 năm 2017, giá Bitcoin giảm 20% trong khoảng từ 7.459 USD đến 5.950 USD.

Jason Deane, nhà phân tích Bitcoin tại Quantum Economics, cho rằng việc điều chỉnh giá là “một phần lành mạnh của thị trường tăng trưởng và cho phép các nhà giao dịch tập hợp lại và lấy lại hơi thở trước khi bắt tay vào giai đoạn khám phá giá mới”

Deane nói thêm rằng:

“Trong thời điểm giao dịch được thúc đẩy bởi cảm xúc, như sự bùng nổ năm 2017/18, những sự điều chỉnh này có thể lớn và không thể đoán trước được.”

Nhưng biết rằng việc điều chỉnh giá xảy ra không ngăn được một số người nắm giữ Bitcoin bán tài sản của họ.

Các nhà đầu tư nhỏ bán tháo Bitcoin

Mặc dù nhiều nhà đầu tư kỳ cựu trong ngành công nghiệp tiền điện tử kêu gọi bình tĩnh, giá Bitcoin giảm đã dẫn đến việc những nhà đầu tư nhỏ lẻ bán tháo Bitcoin của họ.

Điều này có thể được giải thích một phần là do những nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn hoặc cắt lỗ trước khi chứng kiến ​​những gì họ có thể mong đợi là một sự sụp đổ thị trường thậm chí còn lớn hơn.

Các nhà đầu tư lớn vẫn bình tĩnh

Sự điều chỉnh giá này có thể đã gây khó khăn cho các nhà đầu tư nhỏ hơn nhưng những người nắm giữ lượng Bitcoin lớn hơn có ít khả năng bán số coin mà họ đang giữ hơn.

Theo chuyên gia phân tích Elias Simon, các tài khoản có hơn 1.000 Bitcoin vẫn tiếp tục nhiều lên.

Elias Simos, chuyên gia giao thức tại nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blokchain Bison Trails, đã tweet, “Trong khi bạn bán tháo, những con cá voi đahg ngấu nghiến số Bitcoin của bạn.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *