Gã khổng lồ bảo hiểm Aon đang để mắt tới DeFi

Công ty môi giới bảo hiểm Aon đang lấn sân sang lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi).

Gã khổng lồ bảo hiểm Aon đang để mắt tới DeFi
Gã khổng lồ bảo hiểm Aon đang để mắt tới DeFi

Aon đã định hình các chính sách bảo hiểm đối với các kho lưu trữ lạnh của tiền mã hóa. Tiếp theo, DeFi đang là thứ nóng bỏng thu hút sự chú ý của công ty môi giới bảo hiểm hàng đầu này.

Được công bố vào thứ Tư, trung gian bảo hiểm lớn thứ hai thế giới đã bắt tay vào việc thử nghiệm với Nayms, một nền tảng công nghệ bảo hiểm cho phép chủ sở hữu tiền mã hóa cung cấp bảo hiểm phi tập trung chống lại tổn thất do bị hack hoặc phần mềm lỗi.

Tham gia vào dự án còn có Relm Insurance, một công ty bảo hiểm Bermudian chuyên về tài sản kỹ thuật số và Teller Finance, một công ty môi giới tự động giữa tài sản của nhà đầu tư và các rủi ro của tiền mã hóa. CEO của Nayms, ông Dan Roberts cho biết qua email :

“Nền tảng Nayms sử dụng chức năng của hợp đồng thông minh (smart contract) giúp các công ty bảo hiểm được quản lý (như Relm) và các nhà môi giới (như Aon) mở ra một nguồn vốn mới khi bảo lãnh các rủi ro của tiền mã hóa. Điều này có thể thực hiện bằng tiền mã hóa (ETH, BTC) hoặc bằng fiat (thông qua một stablecoin). Aon đang đánh giá cả hai lựa chọn như một phần của các chương trình dài hạn.”

Quay trở lại, quá trình tập hợp các nhà đầu tư có tài sản thế chấp sẽ được sử dụng để bảo hiểm các rủi ro chuyên biệt, không quá khác với cách hoạt động của thị trường bảo hiểm Lloyd’s. Lloyd’s được hỗ trợ bởi nhóm bảo lãnh là các công ty bảo hiểm, bao gồm cả các tập đoàn và các cá nhân tư nhân.

Các dịch vụ bảo hiểm phi tập trung đã tồn tại, cũng như bảo hiểm hiện nay dành cho DeFi là Nexus Mutual, đã tạo ra một nhóm tài sản do cộng đồng sở hữu cho phép bảo hiểm cho một số rủi ro nhất định trong ngành tiền mã hóa. Nexus gần đây đã bắt đầu mở rộng danh mục của mình ngoài trao đổi và tài chính phi tập trung.

Aon dường như đã quen thuộc đối với thị trường tiền mã hóa, đáng chú ý nhất là từng làm việc với sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại San Francisco. Phần lớn, các chính sách mà Aon và các nhà môi giới khác như Marsh có liên quan có xu hướng đảm bảo tiền mã hóa khi ở trạng thái “nghỉ”, tức được giữ trong kho lạnh và không kết nối với internet.

Chuyên gia tiền mã hóa của Aon, ông Benjamin Peach, cho biết trong một tuyên bố :

“Aon cam kết sẽ nắm bắt công nghệ và không ngừng phát triển việc cung cấp nhằm giúp cơ sở khách hàng ngày càng tăng của chúng tôi đối với tài sản kỹ thuật số. Bằng cách hợp tác với Nayms và Relm để triển khai chương trình thử nghiệm này, chúng tôi đang thực hiện bước đầu tiên để tạo ra một nền tảng cho các công ty tài sản kỹ thuật số để mở rộng phạm vi bao phủ của họ một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí khi thị trường tiếp tục mở rộng.”

Ông Roberts cho biết thí điểm này là về việc tạo ra nhiều lớp bảo hiểm hơn cho các rủi ro liên quan đến nền tảng DeFi, mà còn là toàn bộ thị trường tiền mã hóa rộng lớn. Ông chia sẻ :

“Trái ngược với các giao thức bảo hiểm khác, Nayms là một thị trường chung, theo nghĩa là bất kỳ loại sản phẩm bảo hiểm nào cũng có thể được áp dụng. Điều này cho phép chúng tôi tạo ra nhiều loại bảo hiểm cần thiết trong các tài sản kỹ thuật số và hơn thế nữa, thay vì chỉ bao gồm rủi ro hợp đồng thông minh.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *