FTT tăng 105% nhờ chiến lược phát triển bài bản của sàn giao dịch FTX

Trong 30 ngày qua, FTX Token đã tăng 105% khi sàn giao dịch này vượt mặt BitMEX và Deribit về giá trị open interest, nhưng liệu đà tăng này có thể tiếp tục?

FTT tăng 105% nhờ chiến lược phát triển bài bản của sàn giao dịch FTX
FTT tăng 105% nhờ chiến lược phát triển bài bản của sàn giao dịch FTX

FTX là một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử được chống lưng bởi Alameda Research, một công ty giao dịch định lượng và nhà cung cấp thanh khoản tiền điện tử.

FTT là token gốc của sàn, được phát hành trên blockchain Ethereum. Các nhà đầu tư FTT được chiết khấu phí giao dịch dựa trên hệ thống phân cấp và các lợi ích khác bao gồm thêm quyền votes và tăng phần thưởng airdrop.

Đợt airdrop đầu tiên diễn ra vào tháng 8 năm 2020 khi 500 triệu token Serum (SRM) được phân phối cho các chủ sở hữu FTT. Để tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, tài sản thế chấp của người dùng được chia sẻ trong một ví stablecoin chung.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch có thể giảm đáng kể yêu cầu ký quỹ của họ. Nhiều token đòn bẩy mô phỏng cổ phiếu ETF có đòn bẩy cũng đã được niêm yết, bao gồm Bitcoin Long 3x và Litecoin Short 3x.

Như đã trình bày ở trên, con số này đã tăng 340% trong sáu tháng qua, vượt qua mốc 2 tỷ USD – một con số mà nhiều sàn giao dịch với thâm niên lâu năm hơn rất nhiều cũng phải ao ước.

Vào tháng 11 năm 2020, sàn giao dịch FTX đã mạo hiểm tham gia vào giao dịch cổ phiếu được mã hóa, mặc dù không cung cấp dịch vụ cho người dân Mỹ. Đối tác CM-Equity của sàn này lưu ký các token có thể chuyển đổi được với các cổ phiếu cơ bản. Điều thú vị là FTX cho phép người dùng mua ít hơn 01 đơn vị cổ phiếu, điều này đặc biệt hữu ích đối với các cổ phiếu có giá cao như Amazon ($AMZN) và Google ($GOOG).

Vào tháng 12, FTX tiếp tục đổi mới bằng cách tung ra các hợp đồng tương lai trước IPO cho AirBNB và Coinbase. Các hợp đồng này cho phép các nhà giao dịch suy đoán về mức giá mà các công ty trên sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Sàn giao dịch cũng cung cấp giao dịch cho các sản phẩm khá đặc biệt, bao gồm một rổ cổ phiếu niêm yết liên quan đến cần sa.

Bằng cách tạo ra nhiều sản phẩm giao dịch với đủ thanh khoản được cung cấp bởi cấu trúc tạo lập thị trường, FTX có thể thu hút sự chú ý từ các khách hàng mới. Gần đây hơn, chỉ số WallStreetBets đã được đưa ra, bao gồm GameStop ($ GME), Dogecoin (DOGE) và iShares Silver Trust ($ SLV).

Hưởng lợi bởi các dịch vụ phổ biến này, giá FTX Token (FTT) đã tăng gấp đôi kể từ đầu năm 2021.

Để khuyến khích hơn nữa việc nắm giữ token, FTX cũng tiến hành mua lại và burn 33% tất cả các khoản phí từ sàn giao dịch và 10% quỹ bảo hiểm ròng của sàn. Quá trình này sẽ tiếp tục cho đến khi một nửa trong số 350 triệu token được thu hồi.

Mặc dù điều này có vẻ giống như một lịch trình giảm phát, nhưng có 31,25 triệu token được phân bổ cho nhóm phát triển, chiếm ít nhất 17,8% trong số 175 triệu nguồn cung lưu hành được nhắm mục tiêu. Bất kể, xem xét giá token hiện tại là 11,70 USD, vốn hóa thị trường của số token trên sau khi quá trình burn coin hoàn tất nhiều khả năng sẽ vượt qua 2 tỷ USD.

Mặt khác, FTX cũng tập trung vào việc dẫn đầu thị trường trong việc đổi mới sản phẩm phái sinh.

Hiện tại, tất cả các dự án này đều đang tạo ra giá trị cho chủ sở hữu token FTT và với lịch trình burn coin và mức độ phổ biến ngày càng tăng của các sàn giao dịch phái sinh, token “nhà làm” của sàn FTX nhiều khả năng sẽ tiếp tục chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *