Firo sẽ sớm triển khai giao thức Lelantus lên mainnet

Việc triển khai Lelantus trên mainnet của Firo sẽ diễn ra trong vài ngày nữa, dự kiến là với khối 336888 – khoảng ngày 14/01/2021.

Firo sẽ sớm triển khai giao thức Lelantus lên mainnet
Firo sẽ sớm triển khai giao thức Lelantus lên mainnet

Được biết, giao thức mới Lelantus đã được nhiều chuyên gia trong ngành mã hoá lẫn các lập trình viên blockchain. Tính đến nay, khâu xác thực các thư viện mã hoá được thực hiện bởi Trail of Bits và ABDK Consulting. Ngoài ra, trong thời gian tới, sẽ còn nhiều kế hoạch triển khai kiểm duyệt kĩ càng hơn.

Lelantus vận hành như thế nào

Lelantus giới thiệu mô hình burn-and-redeem, cho phép các cá nhận có thể burn bất cứ lượng coin nào. Tất cả lượng coin được burn này sẽ được đặt trong một hộp đen.

Để lấy coin khỏi hộp đen, người dùng sẽ phải có một dạng xác nhận đặc biệt, chứng minh rằng mình có coin trong hộp đen mà không bắt buộc để lộ ra lượng coin mà mình đã burn.

Khác với giao thức Zerocoin và Sigma mà người dùng sử dụng để lấy toàn bộ lượng coin ra để burn, Lelantus cho phép thực hiện rút một phần trong khi vẫn để lượng tiền trong hộp đen được giữ bí mật.

Được biết, Firo sẽ tiếp tục triển khai nhiều cải tiến cho Lelantus, giúp người dùng có thể cấp quyền rút tiền cho người khác, mà không phải tiết lộ nguồn tiền hoặc lượng tiền thực hiện giao dịch.

Thay vì phải rút coin từ hộp đen để thực hiện giao dịch, người dùng có thể gửi coin trực tiếp bên trong nội bộ hộp đen, giúp đảm bảo tính bảo mật cao hơn. Cách thức này cũng giới thiệu một hệ thống địa chỉ Lelantus và sẽ được sử dụng trong nhiều giao dịch bảo mật.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *