FED sẽ lấy ý kiến dư luận về đồng USD kỹ thuật số

Theo chủ tịch Fed Jerome Powell, Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ tham gia với công chúng về câu hỏi khảo sát về đồng USD kỹ thuật số trong năm nay. Sự tham gia này sẽ diễn ra dưới hình thức các sự kiện công khai. Ông không nói rõ thêm nhưng cho biết ngân hàng trung ương đang làm việc để triển khai các sự kiện này.

Tuy nhiên, Fed không có kế hoạch trình bày một kế hoạch chính thức cho công chúng. Các câu hỏi về chính sách và kỹ thuật xung quanh tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vẫn còn đang trong quá trình phân tích. Fed sẽ tìm kiếm phản hồi từ công chúng về các vấn đề mà họ đã xác định trước đó thay vì đưa ra ý tưởng mới.

Trong khi chờ đợi, ông Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương này đang nghiên cứu các giải pháp cho thách thức kỹ thuật được xác định liên quan đến đồng USD kỹ thuật số. Fed cũng đang đàm phán với các ngân hàng trung ương trong việc nghiên cứu và phát hành CBDC.

Sự phát triển của đồng USD kỹ thuật số có thể yêu cầu sự cho phép của cơ quan lập pháp. Tuy nhiên, FED không biết khi nào hướng đi này mới thật sự toàn diện. Điều này có nghĩa là quốc hội có thể lắng nghe nhiều hơn từ ngân hàng trung ương khi họ hoàn thiện kế hoạch của mình. Jerome Powell chia sẻ thêm:

“Đây sẽ là năm cực kỳ quan trọng, vì chúng tôi sẽ tương tác với công chúng tích cực hơn trong năm nay.”

Trong phiên điều trần tại thượng viện ngày 23/2, các thượng nghị sĩ Cynthia Lummis và Bill Hagerty cũng đã hối thúc chủ tịch Powell về tiến độ CBDC của Fed. Họ gọi đồng USD kỹ thuật số là một dự án ưu tiên cao và cần được quan tâm.

Ông Powell trước đây đã cho biết Fed đang tăng cường nghiên cứu về đồng USD kỹ thuật số và các lợi ích khác liên quan đến tài sản mã hóa. Năm ngoái, ông thừa nhận rằng CBDC có thể giúp hệ thống thanh toán ở Hoa Kỳ gia tăng tính hiệu quả.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *