Ethereum xử lý số lượng giao dịch nhiều hơn Bitcoin đến 28%

Theo dữ liệu từ Messari, khối lượng giao dịch hàng ngày của mạng lưới Ethereum giờ đã cao hơn Bitcoin đến 28%.

Ethereum xử lý số lượng giao dịch nhiều hơn Bitcoin đến 28%
Ethereum xử lý số lượng giao dịch nhiều hơn Bitcoin đến 28%ethereum

Vào ngày 19/01, nhà phân tích Ryan Watkins của Messari đã đăng tải dòng tweet về khối lượng giao dịch trong ngày của Ethereum, cho thấy một xu hướng tăng trưởng mạnh khi 12,3 tỷ USD giá trị được xử lý chỉ trong 24 giờ. Trong khi đó, Bitcoin và USDT trên mạng lưới Omni chỉ xử lý được 9,3 tỷ USD giá trị.

Theo chỉ số flippening index, chỉ số dùng 8 khía cạnh để theo dõi liệu mạng lưới Ethereum có vượt mặt Bitcoin về mức độ hoạt động, Ethereum hiện chỉ còn cách 63,5% nữa là có thể chính thức vượt qua Bitcoin.

Trong khi chỉ số tổng thể vẫn chưa kết luận ETH vượt mặt BTC về khối lượng giao dịch, tuy nhiên về số lượng giao dịch và tổng phí lưu chuyển, ETH đã chính thức đánh bại BTC.

Dữ liệu về số lượng node của ETH cũng đang có trị số 94% sau khi vài lần chính thức vượt qua BTC trong những tháng gần nhất.

Dù cho sự quan tâm dành cho ETH là khá lớn, song khối lượng tìm kiếm trên Google hiện chỉ chiếm 14% so với Bitcoin, và vốn hoá hiện tại của đồng tiền này chỉ bằng 21% của BTC.

Tuần qua, Polkadot – dự án với cha đẻ là đồng sáng lập Ethereum Gavin Wood – cũng đã có cú nước rút để vượt mặt Ripple. DOT hiện là đồng tiền (không phải là stablecoin) có vốn hoá lớn thứ 3 thế giới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *