Ethereum vượt mặt Bitcoin về khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai, open interest đạt kỷ lục 10 tỷ USD

Khối lượng trên hợp đồng tương lai Ethereum đã tăng vọt so với Bitcoin sau khi open interest đạt kỷ lục mới ở mức 10 tỷ USD. Mọi dữ liệu phái sinh đều cho thấy giá ETH sẽ còn tăng thêm nữa.

Trong 30 ngày qua, giá Ethereum (ETH) có thể nói đã hoàn toàn tách khỏi Bitcoin (BTC), để đạt mức tăng 67,5%, trong khi giá Bitcoin hầu như không có sự đột phá. Mức ATH mới tại 3.605 USD của Ether vào ngày 5 tháng 5 đã thúc đẩy open interest của tài sản xếp thứ 2 thị trường tiền mã hóa lên con số 10 tỷ USD.

Diễn biến này đặt ra một số câu hỏi quan trọng khi sự thống trị các thị trường phái sinh của Bitcoin dường như đang bị thách thức vào lúc này. Vào ngày 5 tháng 5, tổng khối lượng hợp đồng tương lai của Ethereum đã vượt qua Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử.

Tổng hợp open interest hợp đồng tương lai Ethereum và Bitcoin. Nguồn: Coinalyze
Tổng hợp open interest hợp đồng tương lai Ethereum và Bitcoin. Nguồn: Coinalyze

Dữ liệu từ Coinalyze cho thấy tổng khối lượng hợp đồng tương lai của Ether dẫn đầu là 87 tỷ USD so với 81 tỷ USD của Bitcoin vào thời điểm hiện tại. Bất chấp CME Group vừa ra mắt chính thức Bitcoin vi mô, cú hích này vẫn không thể giúp open interest Bitcoin vượt trội hơn Ethereum. 

Tuy nhiên, một số luồng quan điểm tranh luận rằng nên được đánh giá theo phương diện công bằng hơn cho Bitcoin. Lý do là open interest thể hiện tổng số hợp đồng đang chơi, bất kể chúng có được giao dịch vào một ngày cụ thể hay không. Đồng nghĩa, Bitcoin vẫn giá trị open interest 10 tỷ USD ngang với Ethereum.

Volume giao dịch hợp đồng tương lai ETH. Nguồn: Coinalyze
Volume giao dịch hợp đồng tương lai ETH. Nguồn: Coinalyze

Biểu đồ trên cho thấy hợp đồng tương lai Ether tăng đột biến đến 117% trong hai tháng. Các hợp đồng của CME đạt mức open interest 460 triệu USD. Con số này vô cùng ấn tượng, tăng gấp bảy lần kể từ tháng ba kể từ khi CME triển khai giao dịch hợp đồng tương lai Ethereum vào cùng khoảng thời gian này.

Xem thêm: Phân tích: Dự đoán giá Ethereum trong đợt bull-run 2021 – ETH sẽ x3 mức giá hiện tại?

Nhìn chung, dường như có sự tăng trưởng tích cực trong các thị trường tương lai của Ether. Song, nếu dựa vào tình hình hiện tại để khẳng định mối quan tâm về Bitcoin đang dần bị lu mờ có vẻ là điều không hợp lý. Bitcoin Dominance giảm xuống thấp nhất trong 7 tháng, tạo tiền đề cho altcoin tăng mạnh, nhưng trên tổng thể, Bitcoin vẫn là vị vua thị trường crypto không thể bị đánh bại.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *