Ethereum – Vitalik Buterin, mối quan hệ tri kỷ trở thành tỷ phú tiền mã hóa

Vitalik Buterin, người đồng sáng lập nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất thế giới là blockchain Ethereum, đã chính thức trở thành tỷ phú tiền mã hóa sau khi Ethereum thiết lập mức ATH mới tại 3.200 USD.

Vitalik Buterin Ethereum
Vitalik Buterin Ethereum

Địa chỉ Ethereum công khai của Buterin, mà ông từng mô tả là ví chính của mình vào năm 2018, đã đạt 1 tỷ USD trên số dư tài khoản sau khi ETH tăng siêu tốc đạt ngưỡng giá hiện tại lên đến 3.200 USD trong ngày 3/5. Hiện tại ETH đang giao dịch xung quanh 3.154 USD.

Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá ETH/USDT. Nguồn: Binance

Tại thời điểm viết bài, địa chỉ của Vitalik Buterin nắm giữ khoảng 333.500 Ether (ETH), trị giá tương đương 1.029 tỷ USD, theo dữ liệu trên chuỗi từ Etherscan. ETH đã tăng hơn gấp bốn lần từ đầu năm 2021, khi bắt đầu chỉ ở mức 700 USD.

Với tổng giá trị đang sở hữu, Vitalik Buterin chính thức trở thành tỷ phú tiền mã hóa tự thân trẻ tuổi nhất trong toàn bộ thị trường. Bên cạnh đó, Buterin cũng là một con người với đầy tấm lòng nhân hậu. Vào cuối tháng 4, đồng sáng lập ETH đã quyên góp 100 Ether và 100 token Maker (MKR) đến quỹ cứu trợ COVID-19 cho Ấn Độ, trong bối cảnh quốc gia này gặp vô vàn khó khăn và đau thương.

Cột mốc lần đầu tiên chinh phục 3.000 USD đã hoàn thành, vốn hóa ETH tăng tốc tiếp cận các gã khổng lồ toàn cầu, nhưng các đối thủ nặng ký vẫn còn đó, đây có thể xem là trạm dừng chân thành công trên cả chặng hành trình cần hoàn thiện của Ethereum. Trên quãng đường ấy, ETH sẽ mở ra một kỷ nguyên, cơ hội mới cho nhiều dự án non trẻ đồng hành cùng nền tảng, để có thể kế thừa và tiếp nối di sản có một không hai của thị trường tiền mã hóa.

Song chắc chắn rằng thành tựu mới này sẽ không thể cản bước và làm thỏa mãn bộ óc thiên tài của lập trình viên người Nga. Buterin sẽ còn nhiều sứ mệnh to lớn phía trước để đưa ETH xứng đáng hơn với giá trị mà nền tảng đang xây dựng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *