Ethereum tỏa sáng chiếm sóng thị trường khi Bitcoin dần hồi phục

Tiềm năng DeFi và triển vọng giao dịch hợp đồng tương lai đã khiến các nhà đầu tư tiền mã hóa tập trung vào Ethereum (ETH). Trong khi đó, Bitcoin đã đạt được một số mức tăng nhất định trong giai đoạn hồi phục, nhưng Ether đã vươn tới mức giá hoàn toàn vượt trội trước khi hợp đồng tương lai ETH của CME ra mắt vào thứ Hai tuần sau.

Ethereum – đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng 7,7 % trong vòng 24h qua, đang giao dịch ở 1.716,19 USD sau khi thiết lập mức ATH mới tại 1.756,51 USD. ETH đã chuẩn bị mọi thứ để tiến đến đỉnh vinh quang mới, cột mốc 2.000 USD có lẽ sẽ không còn xa đối với ETH.

ETH Dominance, một thước đo tài sản ETH đối với vốn hóa thị trường tiền mã hóa hiện ở mức hơn 16,66%. Đó là mức tăng hơn 50% kể từ đầu năm 2021. Điều này cho thấy có sự tác động đến giá của ETH rất lớn, thước đo này càng tăng chứng tỏ rằng sự quan tâm của các nhà đầu tư và dòng tiền được đổ vào càng lớn.

Nguồn biểu đồ TradingView

Giá Bitcoin hiện đang trong ngày thứ tư của xu hướng tăng. Hiện đang giao dịch xung quang vùng 39.000 USD. Mặc dù Bitcoin đang cố gắng để trở lại mức ATH trước đây mà nó từng đạt được vào 2 tháng trước. Nhưng Jason Lau, CEO của sàn giao dịch OKCoin có vẻ nghiêng về ETH:

“Trong khi Bitcoin củng cố và có xu hướng trở lại mức cao nhất mọi thời đại, phần lớn hành động giá tập trung vào không gian ETH và DeFi. Cặp ETH/BTC đã tăng gần gấp đôi trong tháng trước.”

Những người ủng hộ tiền mã hóa đều coi Bitcoin và Ethereum (ETH) tương tự như các loại tài sản khác nhau. Theo Joel Edgerton, CEO sàn giao dịch tiền mã hóa BitFlyer USA, nhận xét Bitcoin như vàng và được định giá theo giá trị mà nó lưu trữ, một loại hàng hóa khan hiếm trong việc khám phá giá cả. Bên cạnh đó, đối với ông ETH như một loại chứng khoán và được định giá theo giá trị mà nó mang lại (ETH 2.0, hiệu ứng mạng, cơ sở cho DeFi), Ether được xem là một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) cho tài chính phi tập trung.

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower Capital, giao dịch tiền mã hóa ETH đã thu hút được sự thân thiên với người dùng trước khi CME ra mắt hợp đồng tương lai Ether vào ngày 8/2. Ông cho biết thêm:

“Sự sẵn có của hợp đồng tương lai ETH được CME niêm yết có thể là một chất xúc tác tích cực đáng kể. Việc bổ sung hợp đồng tương lai CME sẽ mở ra cánh cửa cho nhiều nhà đầu tư tiềm năng muốn tiếp xúc.”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *