Ethereum giảm 7% ngay sau khi đạt đỉnh – ETH đang gặp chuyện gì vậy?

Ethereum đã giảm hơn 7% chỉ trong vài giờ qua, một ngày sau khi đồng coin này phá vỡ mức cao nhất trong lịch sử đã tồn tại suốt ba năm.

ETH giảm dưới 220 USD, liệu sẽ giảm sâu hơn về 200 USD?

Giá của Ethereum đã giảm mạnh khi Bitcoin (BTC) điều chỉnh vào đêm 20 tháng 1.

Giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 34.000 USD trên Binance, ghi nhận mức giảm 10% kể từ mức đỉnh của ngày hôm qua.

No description available.

Tại sao giá Ethereum lại giảm mạnh?

Ethereum đã có một tháng đầu năm vượt trội hơn so với Bitcoin, đúng như kỳ vọng của các nhà đầu tư khi bắt đầu năm 2021. Khi Bitcoin bắt đầu củng cố giao dịch với khối lượng thấp, nhu cầu về các khoản đầu tư mang tính rủi ro cao hơn đã tăng lên.

Thị trường altcoin đã chứng kiến ​​một đợt phục hồi lớn khi BTC bắt đầu chậm dần và dao động trong khoảng từ 40.000 đến 36.000 USD. Các nhà giao dịch đổ xô vào các altcoin có khối lượng và thanh khoản thấp hơn nhiều so với BTC.

Nhưng khi Bitcoin bắt đầu chứng kiến ​​sự thay đổi tâm lý thực sự trong ngắn hạn đầu tiên của nó, các altcoin đã chứng kiến ​​sự sụt giảm dữ dội so với cả Bitcoin và USD.

Sự sụt giảm mạnh của Ethereum là khá bất ngờ vì đà tăng mạnh của đồng coin này trong 72 giờ qua là rất mạnh mẽ. ETH liên tục vượt trội so với BTC trên cặp ETH / BTC, thể hiện sức mạnh so với phần còn lại của thị trường tiền điện tử và phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại của chính nó.

Có hai lý do tại sao ETH lại giảm mạnh trong ngày.

Đầu tiên, thị trường hợp đồng tương lai Ethereum đã trở nên quá “nóng”. Tỷ lệ funding dao động ở mức khoảng 0,3% vào ngày 19 tháng 1, cao gấp 30 lần mức trung bình 0,01%.

Thứ hai, theo báo cáo của Deribi – sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử có tiếng – lãi suất mở (open interest) của Ethereum đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.

Sự kết hợp giữa thị trường quyền chọn quá đông đúc và thị trường kỳ hạn quá nóng có thể tác động tiêu cực đến giá, dẫn đến thanh lý hàng loạt. Các nhà phân tích của Deribit đã viết:

“Lãi suất mở quyền chọn của ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 1,8 tỷ USD Mỹ, chiếm 89% tổng thị trường Quyền chọn ETH”.

Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?

Thị trường đang cho thấy sự không chắc chắn ở đỉnh điểm vì các nhà giao dịch thường sử dụng ít đòn bẩy hơn trên các sàn giao dịch lớn.

Do đó, quỹ đạo ngắn hạn của Ethereum chủ yếu sẽ phụ thuộc vào màn thể hiện của Bitcoin trong 24 giờ tới. Hơn nữa, cặp ETH / BTC đang ở mức kháng cự quan trọng là 0,038, là mức cao nhất trước đó, đạt được vào tháng 9 năm 2020.

Nhưng nếu Bitcoin giảm xuống dưới 34.000 USD, ETH và toàn bộ thị trường altcoin có thể sẽ chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh lớn, vì hầu hết các altcoin đều nằm trong vùng quá mua.

Tuy nhiên, nếu Bitcoin tăng trở lại từ 34.000 USD để kiểm tra mức cao mới, thì ETH có thể sẽ phục hồi mạnh mẽ cùng với Bitcoin và các loại tiền điện tử có vốn hóa thị trường lớn khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *