Ethereum có thể xử lý 1,6 nghìn tỷ USD giá trị giao dịch trong quý này

Giá trị xử lý những thanh toán hàng quý của Ethereum đang trên đà tăng trưởng 1.280% so với quý 1 năm ngoái.

Động lực Ethereum có thể xử lý 1,6 nghìn tỷ USD giá trị giao dịch trong quý nàysau đà tăng phi mã của ETH là gì?
Ethereum có thể xử lý 1,6 nghìn tỷ USD giá trị giao dịch trong quý này

Việc sử dụng mạng lưới Ethereum đang tăng trưởng rất mạnh, với giá trị của các giao dịch trên mạng lưới leo dốc nhanh chóng trong năm 2021.

Theo nghiên cứu từ Messari, trong quý đầu tiên năm 2021 đến nay, Ethereum đã xử lý các giao dịch có tổng giá trị lên đến 926 tỷ USD, nhiều hơn 700% so với quý đầu tiên năm 2020.

Mạng lưới Ethereum được dự báo sẽ xử lý 1,6 nghìn tỷ USD giao dịch trong quý đầu năm nay. Trong 12 tháng vừa qua, Ethereum đã xử lý hơn 21 nghìn tỷ USD giá trị các giao dịch.

Nếu dự đoán về con số 1,6 nghìn tỷ USD của Messari là chính xác, giá trị thanh toán hàng quý của Ethereum sẽ tăng 1.280% so với quý đầu năm 2020, và 5000% so với quý đầu năm 2019.

Nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari lưu ý rằng Ethereum đang chứng kiến việc rời đi của người dùng khi phí gas hiện đang quá cao. Anh chia sẻ :

“Một quy mô đáng kinh ngạc, song nhiều nhà phê bình lại cho rằng công nghệ này không có khả năng mở rộng được.”

Giá trị thanh toán tăng đột biến gần đây của Ethereum có thể là do sự phát triển bùng nổ của các token DeFi và non-fungible token – hầu hết đều được xây dựng trên mạng lưới Ethereum.

Nhu cầu cực lớn trên mạng lưới đã đẩy phí gas lên mức cao nhất lịch sử. Đã có lúc, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ gặp phải vấn đề phí giao dịch trên mainnet Ethereum còn cao hơn cả tổng giá trị của giao dịch.

Vào ngày 23/02, phí giao dịch trung bình trên mạng lưới Ethereum đã tăng vọt lên mức cao kỷ lục tại 40 USD. Điều này đã khiến Ethereum tạo ra một khối lượng phí giao dịch lên đến 50 triệu USD chỉ trong 24 giờ.

Dữ liệu từ Cryptofees.info cho biết, phí giao dịch trung bình 7 ngày qua của Ethereum đang xấp xỉ 32 triệu USD/ngày. Con số này lớn hơn rất nhiều giá trị 8 triệu USD/ngày mà Bitcoin có được trong tuần vừa qua.

Theo Bitinfocharts.com, phí giao dịch trung bình của Ethereum đã tăng lên mức 40 USD ngày 23/02, thời điểm hiện tại đã giảm về xấp xỉ 21 USD.

Như đã được Coin68 đưa tin, một người dùng DeFi đã trả nhầm 25 ETH, tương đương 36.000 USD, phí cho một giao dịch trong tuần này.

Giữa làn sóng phản đối vì phí gas quá cao, những người có ảnh hưởng trong thị trường tiền mã hóa đã thúc dục sự ra mắt nhanh chóng của ETH 2.0, nhằm giảm phí giao dịch lẫn áp lực vì sự tắc nghẽn thuật toán Proof-of-Work của blockchain này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *