ETH TO THE MOON, thiết lập mức ATH mới tại 1.467 USD

Chỉ trong vòng 12 tiếng trước, Ethereum (ETH), đồng tiền mã hóa phổ biến thứ 2 trên thị trường, đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại với 1.467 USD trên bảng xếp hạng. Vậy động lực chính đằng sau mức ATH mới này là gì?

Tổng giá trị ETH trong Ethereum 2.0 đạt mức ATH mới

Giai đoạn 0 của Ethereum 2.0 bắt đầu vào tháng 12 năm ngoái, bắt đầu tối thiểu với 524.288 ETH, mỗi người dùng phải stake tối thiểu 32 ETH. Ethereum 2.0 là sẽ chuyển cơ chế từ PoW (Proof-of-Work) sang PoS (Proof-of-Stake) để giảm 99% mức tiêu thụ năng lượng của đồng coin này. Trong đó phần thưởng của người stake sẽ phụ thuộc vào số ETH họ stake vào từ ban đầu.

Lượng ETH được stake trong hợp đồng 2.0 cán mốc 4 tỷ USD và liên tục tăng lên kể từ khi ra mắt. Vào ngày 24/1, cơ quan phân tích nổi tiếng Glassnode, đã chia sẻ rằng số lượng Ethers bị khóa trong hợp đồng Ethereum 2.0 đã tăng vọt lên mức ATH mới là 2.815.714 ETH.

Giai đoạn 0 triển khai Ethereum 2.0 sẽ được tiếp nối bởi Giai đoạn 1, Giai đoạn 1.5 và Giai đoạn 2. Giai đoạn 1 dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Hợp đồng tương lai Ethereum sắp được ra mắt trên CME

Vào cuối năm 2020, CME, một nền tảng có trụ sở tại Chicago, đã thông báo ra mắt hợp đồng tương lai dựa trên Ethereum vào ngày 8 tháng 2.

CME và CBOE là những nền tảng đầu tiên cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin cho người dùng tổ chức vào tháng 12 năm 2017. Điều này đã mở ra cánh cổng cho các tổ chức tài chính bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử.

Nguồn cung ETH đang giảm dần

Các công ty phân tích khác nhau liên tục báo cáo vào đầu năm 2021 rằng số lượng ETH trên các sàn giao dịch đang bị cạn kiệt. Nguyên nhân do các tổ chức, nhà đầu tư đã mua nhiều nhất có thể để lưu trữ dài hạn, khi một triệu ETH đã được rút khỏi các sàn giao dịch chỉ trong 1 tuần.

Số dư trên các nền tảng giao dịch đã đạt mức đáy trong 15 tháng là khoảng 15,5 triệu ETH. Điều này đã được xác nhận bởi dữ liệu từ IntoTheBlock và Glassnode.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *