Elon Musk: “Bitcoin sẽ được giới tài chính truyền thống chấp nhận rộng rãi hơn”

Tại cuộc trò chuyện trên Clubhouse vào ngày 01/02, tỷ phú Elon Musk cho biết Bitcoin có thể sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trong ngành tài chính truyền thống.

Elon Musk: “Bitcoin sẽ được giới tài chính truyền thống chấp nhận rộng rãi hơn”
Elon Musk: “Bitcoin sẽ được giới tài chính truyền thống chấp nhận rộng rãi hơn”

Clubhouse là một nền tảng trò chuyện xã hội độc quyền chỉ dành cho những người được gửi lời mời. Các thành viên có thể tham gia nhiều cuộc trò chuyện khác nhau, giống như một hội nghị tối mật trực tuyến.

Elon Musk công khai bình luận về Bitcoin

Trong cuộc trò chuyện cùng Andreessen Horowitz và các nhà đầu tư nổi tiếng khác, Elon Musk đã được hỏi về những suy nghĩ của mình đối với Bitcoin.

Vào ngày 29/01, Elon đã thêm hashtag “#Bitcoin” vào tiểu sử trên Twitter chính thức của mình, điều này khiến giá Bitcoin tăng mạnh hơn 14% chỉ trong 30 phút.

Sau những động thái nói trên, các nhà đầu tư và những người quan tâm đến Bitcoin đang mong chờ những bình luận tích cực về tiền mã hoá, và đặc biệt là từ chính Elon Musk.

Khi được hỏi về Bitcoin, người đàn ông giàu nhất thế giới cho biết :

“Tôi nghĩ Bitcoin là một điều tuyệt vời và tôi ủng hộ tài sản này. Bitcoin đang trên đà được sự chấp nhận rộng rãi hơn từ thị trường tài chính truyền thống.”

Các giám đốc điều hành trong cuộc trò chuyện nhìn chung đều tích cực với phát biểu của Elon Musk. Ông James Todar, một thành viên của Greymatter Capital cho biết :

“Một trong những nhà phát minh có tư duy tiến bộ nhất ở thời đại của chúng ta đã bỏ lỡ… Bitcoin.”

Ông Dan Tapiero, một đối tác của 10T Holdings cũng cho biết:

“Tôi cảm thấy rất vui khi nghe những bình luận của Elon Musk. Tôi đã quá mệt mỏi với những Gates/Buffet/Bezos … những người lớn tuổi với những công nghệ cũ kỹ, hay chả để tâm đến Bitcoin. Với một người có tầm nhìn xa và chấp nhận thay đổi, đây có thể là hy vọng cho thế hệ mới.”

Theo tin từ Cointelegraph, các nhà đầu tư Bitcoin nổi tiếng như tỷ phú Tim Draper đã yêu cầu Musk và Tesla chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, điều này đóng vai trò bệ phóng hoàn hảo cho việc tăng thêm nhận thức toàn thế giới đối với Bitcoin.

Vậy tại sao Bitcoin lại giảm giá ?

Giá Bitcoin đã có mức giảm giá 3% ngay sau khi Elon Musk đưa ra những bình luận tích cực trên.

Biểu đồ H1 BTC/USD. Nguồn : TradingView

Có 2 lý do khiến giá Bitcoin tụt giảm sau những bình luận của Elon Musk. Đầu tiên, có thể những người tham gia cuộc trò chuyện đã tiết lộ số Bitcoin mà Elon đang nắm giữ. Thứ hai, thị trường có thể đã phản ứng bằng cách tiếp cận “sell the news”, khiến giá giảm chỉ sau vài phút những bình luận của Musk được công khai.

Theo Cointelegraph, giá Bitcoin có dấu hiệu suy yếu sau đợt tăng trưởng “Elon Pump” lên 38.000 USD vào hôm thứ Sáu (29/01). Hiện tại các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao mức kháng cự tại 34.500 và 35.000 USD, các mức kháng cự này phải được phá vỡ nhằm tránh những đợt giảm giá trong ngắn hạn.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *