Được eToro hỗ trợ giao dịch, giá Dogecoin (DOGE) lập đỉnh mới

Dogecoin (DOGE) đã trở thành đồng tiền mã hóa lớn thứ 5 thị trường sau khi lập kỷ lục giá trị mới nhờ thông tin được nền tảng giao dịch eToro hỗ trợ giao dịch.

Được eToro hỗ trợ giao dịch, giá Dogecoin (DOGE) lập đỉnh mới

Vào tối ngày 03/05, eToro, nền tảng giao dịch đa quốc gia nổi tiếng thế giới, thông báo sẽ bắt đầu cho phép người dùng giao dịch đồng tiền mã hóa Dogecoin (DOGE) vì “nhu cầu quá lớn”. DOGE qua đó chính thức trở thành đồng crypto thứ 19 được eToro niêm yết.

Việc được eToro hỗ trợ giao dịch sẽ giúp DOGE tiếp cận đến thêm hàng triệu nhà đầu tư cá nhân khác trên toàn thế giới, tiếp nối làn sóng gia tăng đầu tư chứng khoán và tiền mã hóa hậu đại dịch COVID-19 ở các nước phương Tây.

Nhờ tin tốt này, giá DOGE trong tối ngày 03/05 và sáng ngày 04/05 đã liên tục tăng mạnh, và lập kỷ lục giá trị mới ở $0.4519. Đáng chú ý, mới cách đây 12 ngày thôi, Dogecoin còn mới bị bán tháo về tận $0.1597 sau ngày “DogeDay thảm họa”, dù được các nhãn hàng tại Mỹ hưởng ứng nhiệt liệt. Điều này đồng nghĩa với việc DOGE đã tăng đến 183%, một sức bật “khủng khiếp” đối với một đồng coin mà đáng lẽ ra chỉ là “trò đùa” của cộng đồng tiền mã hóa.

Biến động nến 4h của cặp DOGE/USDT trên sàn Binance

Bên cạnh việc được eToro “bật đèn xanh”, một thông tin khác góp phần thúc đẩy giá DOGE tăng phi mã là việc được tỷ phú Elon Musk tuyên bố sẽ “quảng cáo” Dogecoin trên Saturday Night Live – chương trình talkshow có số lượng người xem thuộc hàng đông đảo nhất trên truyền hình Mỹ – vào ngày 08/05 tới. Elon Musk tiếp đó còn tự đặt biệt danh cho mình là “Dogefather”, tức chơi chữ từ “Godfather – Bố già” nổi tiếng.

Trước đó, vào đầu tháng 4, Elon Musk còn “nửa đùa nửa thật” rằng công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông sẽ sớm đưa Dogecoin lên “cung trăng”, như đã được Coin68 đưa tin.

Tuy nhiên, cũng không có ít người đang bày tỏ sự lo ngại trước làn sóng “đổ xô” đầu tư chứng khoán và tiền mã hóa. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell là nhân vật mới nhất đưa ra quan điểm trên. Dù không trực tiếp đề cập đến Dogecoin, song vị quan chức quyền lực này nhận định tất cả đang cho thấy dấu hiệu của một “bong bóng”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *