Dữ liệu on-chain cho thấy đà tăng của Bitcoin vẫn chưa hạ nhiệt

Khối lượng giao dịch và số lượng địa chỉ ví hoạt động của mạng lưới Bitcoin hiện đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ghi nhận hồi 2017. Dữ liệu lạc quan này khiến cộng đồng tin tưởng rằng đà tăng của Bitcoin vẫn chưa kết thúc.

1201-coin68-da-tang-cua-bitcoin-3
Dữ liệu on-chain cho thấy đà tăng của Bitcoin vẫn chưa hạ nhiệt.

Theo dữ liệu từ CryptoCompare, khối lượng giao dịch Bitcoin trên tám sàn giao dịch lớn đã vượt 11 tỷ USD – ngưỡng ATH ghi nhận vào cuối năm 2017.

1101-coin68-da-tang-cua-bitcoin-1
Khối lượng giao dịch trên 8 sàn lớn vượt ngưỡng 11 tỷ USD.

Bendik Norheim Schei, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Arcane Research, chia sẻ:

“Đây là dấu hiệu đầu tiên và quan trọng nhất cho thấy lĩnh vực ngày càng trưởng thành, với rất nhiều tiền đổ vào các sàn giao dịch. Thật tuyệt khi chứng kiến khối lượng giao dịch cao hơn, giúp thị trường thanh khoản và hiệu quả hơn.”

Bên cạnh đó, Schei nhìn nhận:

“Một phần trong khối lượng giao dịch này là đến từ các nhà đầu tư mới và chưa có kinh nghiệm. Những người tham gia thị trường lần đầu và hoảng sợ khi giá giảm mạnh.

Tuy nhiên, đợt điều chỉnh lần này là cần thiết và lành mạnh đối với đà tăng của Bitcoin.”

Bên cạnh đó theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ ví Bitcoin đang hoạt động cũng phá vỡ ATH ghi nhận trước đó vào ngày 8/1.

1101-coin68-da-tang-cua-bitcoin-2
Số địa chỉ ví Bitcoin hoạt động tiếp tục thiết lập ATH.

“Tại thời điểm cao nhất vào tuần trước, đã có hơn 1,3 triệu địa chỉ ví Bitcoin hoạt động trong một ngày. Mức tăng đột biến này thể hiện số lượng người tham gia thị trường đang cao hơn bao giờ hết.”

Như Coin68 đưa tin vào hôm qua ngày 11/01, giá Bitcoin giảm mạnh về 34.500 USD, toàn thị trường đỏ lửa. Một số nhà phân tích nhận định rằng đợt bán tháo này là do nhiều tổ chức đầu tư chốt lời ngắn hạn, sau khi giá Bitcoin tiếp tục chuỗi ngày bất bại, thiết lập ATH mới ở 41.100 USD vào tuần trước.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *