Dự án NFT Aavegotchi triển khai mainnet thành công, giá token GHST lập đỉnh mới

Dự án Aavegotchi (GHST) vào tối ngày 02/03 đã triển khai thành công mainnet và bán sạch NFT trong chưa đến một phút.

Dự án NFT Aavegotchi triển khai mainnet thành công, giá token GHST lập đỉnh mới
Dự án NFT Aavegotchi triển khai mainnet thành công, giá token GHST lập đỉnh mới

Aavegotchi mở bán Portal

Aavegotchi là một dự án chuyên sáng tạo các vật phẩm sưu tầm NFT có giá trị thật, được bảo chứng bằng Aave (AAVE) và các aToken, token đại diện cho những tài sản được khóa lại trên giao thức này. aToken sẽ được khóa lại trong NFT và không thể được rút về trừ khi phá hủy đi chính NFT đó, vì thế có thể gọi chúng như là “linh hồn” của NFT vậy. Bên cạnh đó, bản thân các NFT sẽ còn có những đặc điểm riêng biệt để tạo nên độ quý hiếm của mỗi tài sản, tạo thêm sự hấp dẫn cho chúng trên thị trường giao dịch.

Vào tối ngày 02/03, song song với sự kiện triển khai mainnet, Aavegotchi còn tiến hành mở bán 10.000 Portal. Những Portal này cho phép người sử dụng “triệu hồi” các NFT Aavegotchi, cung cấp cho người dùng 10 lựa chọn NFT để từ đó chọn ra 1 cái mà ưng ý nhất. Các Portal đã được chào bán ở mức giá tối thiểu là 100 GHST – đồng token quản trị của giao thức này.

Ở thời điểm mở bán, giá GHST đã được giao dịch quanh mức $1.70, đồng nghĩa với việc Aavegotchi đã thu về từ 1,7 – 2 triệu USD từ việc bán các Portal.

Đồ thị nến 1H của cặp GHST/BUSD trên sàn Binance

Mặc dù vậy, một số thành viên trong cộng đồng Aavegotchi lại cảm thấy không hài lòng khi quá trình mở bán đã xảy ra nhiều vấn đề, từ trì hoãn so với thời gian ban đầu đến việc nhiều người không mua được Portal vì đặt phí giao dịch quá thấp.

Coder Dan, nhà sáng lập ẩn danh của Aavegotchi, chia sẻ:

“Chúng tôi đã đoán được việc 10.000 Portal là quá ít để thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giữ vững cam kết chỉ bán 10.000 Portal như đã đề ra trong whitepaper. May thay, chúng tôi có thể sẽ gia tăng tổng cung Aavegotchi bằng cách bỏ phiếu cộng đồng trên AavegotchiDAO.”

Cộng đồng có thể yêu cầu dự án thực hiện thêm nhiều đợt mở bán Portal, từ đó tạo ra thêm nhiều Aavegotchi mới. Song, ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ chỉ có thể mua Portal trên Marketplace của dự án.

Động lực tăng trưởng của GHST trong tương lai

Nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa đang đặt cược vào cơ hội tăng giá của GHST. Theo họ, bên cạnh trào lưu NFT đang thịnh hành hiện tại, Aavegotchi còn có những lợi thế của riêng nó, giúp nền tảng này ưu việt hơn các giao thức khác.

– Aavegotchi đã triển khai blockchain riêng

Trong khi những dự án NFT khác vẫn đang xây dựng trên những blockchain như Ethereum hay Binance Smart Chain, với sự kiện ra mainnet vừa rồi, Aavegotchi đã chính thức trình làng một blockchain của riêng mình.

Điều này sẽ giúp vừa dự án giảm bớt sự lệ thuộc vào và bị ảnh hưởng bởi những vấn đề của các blockchain lớn (phí cao, tắc nghẽn giao dịch), vừa cho họ thêm dư địa để triển khai những sáng kiến mới như staking hay kết hợp DeFi.

Dự án NFT Aavegotchi triển khai mainnet thành công, giá token GHST lập đỉnh mới
Các công dụng hiện tại của token GHST

– Aavegotchi đã có giải pháp để giảm phí giao dịch

Ngày 26/01, Aavegotchi thông báo đã hợp tác với Polygon Network, một giao thức mở rộng quy mô lớp thứ hai cho Ethereum. Nhờ đó, người sử dụng NFT sẽ có thể giao dịch, mua và nắm giữ GHST với chi phí chỉ từ 0.0001 MATIC – thấp hơn nhiều so với phí giao dịch ETH hiện tại.

– Khả năng có thêm các đợt mở bán Portal trong tương lai

Lần mở bán 10.000 Portal hồi tối 02/03 đã được thực hiện chỉ trong một phút, dù với giá lên đến 100 GHST/Portal. Điều này cho thấy sức hút vô cùng lớn của Aavegotchi ở thời điểm hiện tại.

Như Coin68 đã đề cập ở trên, đội ngũ dự án không loại trừ khả năng sẽ thực hiện các lần bán Portal mới trong tương lai, tạo ra thêm kỳ vọng về cơ hội tăng giá của token GHST khi đây khả năng cao vẫn sẽ là đồng tiền duy nhất được chấp nhận để mua Portal.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *