Dòng vốn từ các tổ chức đầu tư truyền thống ngày càng tăng

Các tổ chức đầu tư trên thị trường tài chính truyền thống đang dần tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa. Dòng vốn đổ vào ngày càng tăng làm thị trường thêm phần sôi động.

2301-coin68-to-chuc-dau-tu-3
Dòng vốn từ các tổ chức đầu tư truyền thống ngày càng tăng.

Các tổ chức tài chính lớn đã tăng cường đầu tư vào thị trường tiền mã hóa trong vài tháng qua. Tài sản quản lý của các quỹ ETP tiền mã hóa tăng hơn 90% khi khối lượng đầu tư tăng gấp 3 lần.

Nguồn vốn được đổ vào các sản phẩm đầu tư tiền mã hóa, với giá trị tài sản được đầu tư cho các sản phẩm ETP tăng mạnh. Theo dữ liệu của Crypto Compare, nguồn vốn đầu tư đã tăng đột biến, ước tính gần 36 tỷ USD giá trị ETP – tăng 93,7% chỉ trong một tháng. Nhờ đó, tổng khối lượng giao dịch hàng ngày được đẩy lên đến 1,5 tỷ USD.

coin68-to-chuc-dau-tu-1
Khối lượng giao dịch ETP hàng tháng. Nguồn: Crypto Compare.

Đứng đầu là Grayscale với các quỹ tín thác chiếm hơn 83% tổng AUM (tài sản đang quản lý) của ngành. Các sản phẩm khác của Grayscale chiếm 64% ETP toàn thị trường, giá trị giao dịch hàng ngày lên đến 972 triệu USD. Trong đó, chỉ riêng quỹ Bitcoin Trust đã sở hữu 22,6 tỷ USD, chiếm 63% tổng số vốn ETP và giá trị đầu tư trung bình của quỹ Grayscale Bitcoin Trust tăng gấp 10 lần.

2301-coin68-to-chuc-dau-tu-2
Tổng tài sản tiền mã hóa của Grayscale ngày càng lớn mạnh. Nguồn: Twitter Kyros Ventures.

Các quỹ đầu tư ít được biết đến hơn cũng có mức tăng trưởng đáng kể. Đơn cử là quỹ Bitcoin của 3iQ tăng 43% lên 3,4 tỷ USD. Ngoài ra, 3iQ cũng ra mắt quỹ Ethereum ETF đầu tiên trên sàn giao dịch chứng khoán Canada.

Việc các tổ chức đầu tư ngày càng tham gia thị trường tiền mã hóa chứng tỏ sức hút của lĩnh vực mới mẻ này. Khi dòng vốn ngày càng dồi dào, thị trường sẽ dần trưởng thành và tạo ra nhiều cơ hội mới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *