Đồng sáng lập Bitmain từ chức, kết thúc “cuộc chiến vương quyền” kéo dài nhiều năm

Đồng sáng lập và CEO của Bitmain, ông Jihan Wu, mới đây đã thông báo rời khỏi vị trí đứng đầu công ty khai thác tiền mã hóa lớn nhất thế giới.

“Trò cười” mới cho thiên hạ: Danh sách “Top 10 influencer thế giới Blockchain” của New York Times

Cuộc chiến vương quyền trong giới lãnh đạo của Bitmain cuối cùng đã kết thúc khi người đồng sáng lập Micree Zhan giành lại quyền kiểm soát đối với gã khổng lồ sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin đến từ Trung Quốc này.

“Tôi đã từ chức Giám đốc điều hành và Chủ tịch tại Bitmain kể từ hôm nay,” đồng sáng lập Bitmain, Jihan Wu cho biết trong một tuyên bố vào thứ Ba, ngày 26/01. “Bất đồng giữa Micree và tôi, hai người đồng sáng lập Bitmain, cuối cùng đã được giải quyết một cách thân thiện và quan trọng hơn là theo một cách xây dựng.”

Là một phần của quá trình chuyển đổi lãnh đạo, các công ty con của Bitmain đang đệ trình các tài liệu pháp lý để thay đổi thành viên hội đồng quản trị và người đại diện pháp luật của họ.

Zhan đã mua gần một nửa số cổ phần của công ty với giá 600 triệu USD từ Bitsource, tên của một nhóm cổ đông sáng lập bao gồm Jihan. Vị chủ tịch mới đã hoàn tất giao dịch mua với khoản vay 400 triệu USD từ Bitmain và 200 triệu USD thông qua nỗ lực gây quỹ bên ngoài tập đoàn, theo tuyên bố.

Sau khi giải quyết xong, Jihan sẽ giữ vị trí đứng đầu Bitdeer, công ty có các hoạt động khai thác tiền mã hóa ở Hoa Kỳ và Na Uy. Anh sẽ đóng vai trò là chủ tịch của công ty trong khi Matt Kong sẽ là giám đốc điều hành của công ty mới. Antpool sẽ sớm được tách ra thành một công ty độc lập do Micree lãnh đạo. Jihan Wu cho biết:

“Thông qua sự sắp xếp nêu trên, mô hình kinh doanh của Bitmain sẽ được sắp xếp lại một cách hợp lý, điều này sẽ giúp việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trở nên dễ dàng hơn nhiều.”

Chặng đường IPO trắc trở của Bitmain

Hội đồng quản trị mới của Bitmain sẽ có năm thành viên, với ba người do Zhan chỉ định và hai người do Jihan chỉ định. Giám đốc tài chính của công ty, Jianchun Liu và Xiang Zhu, người đã thiết kế một số nẫu máy khai thác của công ty, đã được Jihan bổ nhiệm vào hội đồng quản trị.

“Sau khi kết thúc thỏa thuận hôm nay, Bitmain đã lật sang một trang mới với những cơ hội tuyệt vời ở phía trước,” Jihan cho biết trong tuyên bố. “Với tư cách là người đồng sáng lập Bitmain, tôi đã tận hưởng hành trình 2.815 ngày làm việc cho Bitmain với sự giúp đỡ và hỗ trợ từ rất nhiều khách hàng, đồng nghiệp, bạn bè và nhà đầu tư, và tôi gửi lời chúc chân thành nhất đến Bitmain và ban lãnh đạo của Micree. ”

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *