Đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số được tích hợp với tám nền tảng ngân hàng Trung Quốc

Có tới tám ngân hàng thương mại của Trung Quốc đang làm việc với ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số của riêng họ hoặc nền tảng ngân hàng có thể tương tác với token này, với các nhóm ngân hàng ngoài “tứ đại ngân hàng ” cũng chuẩn bị triển khai các dịch vụ trên nền tảng smartphone của riêng họ.

Bốn ngân hàng lớn nhất của đất nước, bộ tứ thuộc sở hữu nhà nước bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc, đều đã tích cực làm việc với Ngân hàng Nhân dân Trung ương Trung Quốc (PBoC ) khi triển khai đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trong ít nhất hơn một năm vừa qua. Các công dân Trung Quốc đã tham gia thí điểm tiền kỹ thuật số cho đến nay đã được cung cấp tùy chọn nhận tài khoản và thanh toán bằng một trong bốn ví điện thoại thông minh mà “tứ đại ngân hàng” đang cung cấp.

Đầu tháng này, các trang tin Trung Quốc đã đưa tin về một chiếc ví “cứng” ngoại tuyến, không cần điện thoại thông minh, giống như thẻ tín dụng thông thường – sản phẩm trí tuệ của Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc.

Nhưng theo một báo cáo từ bộ phận truyền thông của Tencent, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện cũng đang phát triển ví ứng dụng trên điện thoại thông minh của riêng mình, song song với việc cung cấp thẻ “cứng”.

Ngân hàng do dịch vụ bưu chính Trung Quốc sở hữu phần lớn, chuyên về các giải pháp ngân hàng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các khu vực nông thôn và khách hàng có thu nhập thấp.

Và ảnh chụp màn hình được đăng bởi những người dùng đã nhận được tiền nhân dân tệ kỹ thuật số trong các lần phát gần đây nhất cho thấy rằng các ứng dụng này cung cấp các giải pháp tương tác liên kết ví nhân dân tệ kỹ thuật số hiện có với nền tảng ngân hàng của cả Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện và Ngân hàng Truyền thông, như cũng như hai ngân hàng khác – Ngân hàng Thương nhân Trung Quốc do công ty sở hữu và Ngân hàng CITIC Trung Quốc có trụ sở tại Hồng Kông, ngân hàng cho vay lớn thứ bảy ở Trung Quốc.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *