Dogecoin lần đầu tiên kể từ năm 2015 chen chân vào top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới

Dogecoin lần đầu tiên lọt top 10 đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường kể từ năm 2015, sau khi chứng kiến đợt tăng giá mạnh mẽ được cho là bắt nguồn từ một nhóm nhà đầu tư trên Reddit.

Dogecoin lần đầu tiên chen chân vào top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới
Dogecoin lần đầu tiên chen chân vào top 10 đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới

Trong vòng chưa đầy 2 ngày, DOGE đã tăng hơn 900% từ 0,0078 USD lên mức cao nhất lịch sử được ghi nhận tại 0,078 USD – phá vỡ mức đỉnh cũ tồn tại trước đó gấp 4 lần.

Chính vì thế, đồng meme-coin lâu đời này hiện đang xếp top 7 những đồng tiền điện tử lớn nhất với mức vốn hóa thị trường hơn 9 tỷ USD, xếp trên Chainlink và dưới Cardano. Thời điểm hiện tại, DOGE đang có dấu hiệu giảm về vùng 0,045 USD.

Sự đột phá của DOGE được cho là do một đợt đẩy giá có tổ chức của nhóm WallStreetBets trên Reddit – những người được phát hiện liên quan đến cuộc short-squeeze gần đây, gây ra sự đình trệ quy mô quốc tế với việc giao dịch cổ phiếu của nhà bán lẻ trò chơi điện tử GameStop.

Giữa đợt tăng trưởng mạnh mẽ này, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử TheTIE cho biết DOGE đã thành chủ đề của hơn 90.000 tweet trên Twitter, và trở thành đồng Altcoin đầu tiên có khối lượng đề cập trên Twitter lớn hơn Bitcoin.

Sự gia tăng đột biến từ các tín hiệu trên mạng xã hội phần nào được khởi xướng bởi một Tweet tự nhận là cựu CEO của Dogecoin, không ai khác chính là nhà điều hành Tesla – Elon Musk. Ông cũng được bình chọn là CEO giả định được mong muốn nhất từ cộng đồng năm 2019, 4 năm sau khi người sáng lập Dogecoin, ông Jackson Palmer từ bỏ dự án.

Biểu tượng của Dogecoin là 1 meme lấy cảm hứng từ loài chó Shiba thân thiện, và dự án đã liên tục thu hút sự ủng hộ mạnh mẽ của cộng đồng thông qua các hoạt động như: Quyên góp tiền cho đội trượt tuyết Jamaica trong chiến dịch thế vận hội Sochi, tài trợ cho tài xế Josh Wise của NASCAR và quyên góp tiền xây dựng những giếng nước ở Kenya năm 2014.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *