Dogecoin được biểu tượng đề cử Oscar 2012 Oakland Athletics chấp nhận làm phương tiện thanh toán

Biểu tượng trung tâm của tuyệt tác Moneyball được đề cử giải Oscar 2012, câu lạc bộ bóng chày Oakland Athletics đã chấp nhận thanh toán Dogecoin cho các cặp vé đến sân theo dõi trận đấu. Dogecoin là phương tiện thanh toán mã hóa thứ hai chỉ sau Bitcoin, được đội bóng thông báo vào ngày 15 tháng 3.

Thể thao và tiền mã hóa đã tạo ra một cầu nối hòa nhập với nhau rất nhanh. Oakland Athletics đã thông báo rằng họ sẽ bán các cặp vé với giá 100 Dogecoin mỗi cặp. Oakland Athletics là đội bóng chày chuyên nghiệp đầu tiên của liên đoàn bóng chày đầu tiên thực hiện sự đồng thuận này.

Cùng với đó, động thái trên cũng đã giúp Oakland Athletics trở thành đội thể thao chuyên nghiệp thứ hai ở Mỹ chấp nhận Dogecoin để thanh toán tiền mua vé. Dallas Mavericks của tỷ phú Mark Cuban là lá cờ đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng DOGE cho vé vào sân theo dõi các trận đấu vào tháng 3. 

Những tấm vé đầu tiên đã được bán ra sau thông báo chính thức. Giá của Dogecoin tại thời điểm viết bài này là 0,67 USD, có nghĩa là cặp vé sẽ có giá 67 USD. Vì vậy, không chỉ những tấm vé có giá trị lịch sử, giá vé cũng rất đáng nhớ khi thấp hơn gần 17% so với giá thông thường là 80 USD.

Biểu đồ giá Dogecoin/USDT. Nguồn: TradingView
Biểu đồ giá Dogecoin/USDT. Nguồn: TradingView

Để mua vé với DOGE, người hâm mộ phải hoàn thành biểu mẫu và đợi đại diện của đội liên hệ với họ để cung cấp thêm thông tin chi tiết. Các khoản thanh toán sẽ được xử lý thông qua BitPay và vé kỹ thuật số sẽ được chuyển qua ứng dụng MLB Ballpark.

Có thể nói, không chỉ đang bùng nổ về giá vào thời điểm hiện tại. Các tổ chức truyền thống từ mọi lĩnh vực cũng đều đang chấp nhận rộng rãi DOGE như một phương tiện thanh toán chính thức. Và hãy đừng quên sự kiện sắp xảy ra vào ngày 8/5 sắp tới, rất có thể Elon Musk chuẩn bị “shill DOGE” trên truyền hình Mỹ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *