Dogecoin – Đồng coin yêu thích của Elon Musk tăng 121%

Đồng tiền mã hóa kỳ lạ nhất thế giới – Dogecoin – đang có những bước tiến mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Số lượng giao dịch trên mạng lưới DOGE tăng mạnh vào thời kì khủng hoảng toàn cầu

Thị trường tiền điện tử đã bùng nổ vào năm 2021 mạnh mẽ hơn bao giờ hết: giá Bitcoin đang lập kỷ lục này đến kỷ lục khác, sự quan tâm đến Ethereum đang tăng vọt và ngành công nghiệp DeFi tiếp tục phát triển.

Và các altcoin cũng không có dấu hiệu chậm lại, với “meme coin” nguyên bản, Dogecoin (DOGE) đang dẫn đầu làn sóng. Giá DOGE là 0,011 USD vào thời điểm hiện tại, tăng 121% trong 24 giờ.

Đồng tiền này, được tạo ra như một trò đùa nhưng hiện có vốn hóa thị trường là 1,3 tỷ USD, đã tăng giá trị vào năm 2020 cùng với các loại altcoin khác. Vào thời điểm này năm ngoái, trước khi cơn sốt tiền điện tử lan rộng khắp thế giới, đồng tiền này chỉ trị giá 0,00204887 USD

Giá của nó hiện đã tăng 441%.

Mọi người đều có thể đoán được tại sao đồng xu lại tăng nhiều như vậy. Nhưng đồng tiền này đã rất nổi bật trong năm qua: Elon Musk cho biết đây là loại tiền điện tử yêu thích của anh ấy (khiến giá tăng) và những video trending trên mạng xã hội như Tiktok cũng khiến nhiều nhà đầu tư cá nhân quan tâm đến loại tài sản này.

Thực ra, Dogecoin cũng không hoàn toàn chỉ tạo ra cho vui, nó cũng có một số ứng dụng nhất định – mặc dù là những mục đích tội phạm. Năm ngoái, tin tặc bắt đầu sử dụng đồng coin này để kiểm soát phần mềm độc hại để khai thác Monero.

DOGE được tạo ra bởi các nhà phát triển Jackson Palmer và Billy Markus vào năm 2013 để trêu chọc Bitcoin. Nhưng đồng tiền này đã trở nên phổ biến – khiến người tạo ra nó ngạc nhiên – và hiện đã có mặt trên các sàn giao dịch lớn. DOGE đã chễm chệ nằm trong top 30 tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *