Doanh thu tháng 1 của các thợ đào Bitcoin và Ethereum thiết lập đỉnh kỷ lục

Theo dữ liệu của The Block, các thợ đào Bitcoin đã kiếm được hơn 1 tỷ USD doanh thu trong tháng 1. Được biết, đây là mức cao nhất kể từ tháng 12/2017.

Doanh thu tháng 1 của các thợ đào Bitcoin và Ethereum thiết lập đỉnh kỷ lục
Doanh thu tháng 1 của các thợ đào Bitcoin và Ethereum thiết lập đỉnh kỷ lục

Doanh thu đào BTC đạt kỷ lục

Doanh thu của các thợ đào Bitcoin tháng trước đã vượt mức doanh thu 1,02 tỷ USD – kỷ lục được ghi nhận vào tháng 01/2018. Mức doanh thu hàng tháng cao nhất được thiết lập là vào tháng 12/2017, với hơn 1,25 tỷ USD vào thời điểm giữa đợt bull-run.

Trong số 1 tỷ USD doanh thu vào tháng trước, 977 triệu USD đến từ phần thưởng khối của mạng lưới. Giá trị này đã tăng mạnh so với tháng 12/2020 khi Bitcoin vượt 30.000 USD và chạm mốc 42.000 USD.

Trong khi đó, độ khó khai thác của Bitcoin tương đối ổn định do sự thiếu hụt nguồn cung các thiết bị khai thác tân tiến nhất.

Vì vậy, doanh thu hằng ngày của thợ đào trên mỗi terahash/giây (TH/s) cũng đang tăng trưởng lên đến 0,25 USD, một mức chưa từng thấy kể từ giữa năm 2019.

Doanh thu khai thác Ethereum đạt mức cao nhất lịch sử

Các thợ đào Ethereum đã thu về hơn 800 triệu USD doanh thu trong tháng 1, vượt qua mức cao kỷ lục được thiết lập 3 năm trước.

Dữ liệu trên The Block cho thấy, hơn 311 triệu USD doanh thu tháng 1 đến từ phí giao dịch trên mạng lưới, chiếm hơn 40%.

Việc tăng phí giao dịch đi đôi với giá Ethereum tăng lên mức cao nhất lịch sử (trên 1.400 USD) đã khiến doanh thu khai thác Ethereum tăng vọt, vượt mức cao kỷ lục trước đó 762 triệu USD được ghi nhận vào tháng 1/2018.

Doanh thu hằng ngày của các thợ khai thác Ethereum mỗi megahash/giây (MH/s) cũng đã đạt mức chưa từng có kể từ đầu năm 2018.

Theo những số liệu của F2Pool, những thiết bị khai thác Ethereum tiên tiến nhất thị trường như RTX 3080 của Nvidia hoặc ASIC A10 Pro của InnoSilicon có trụ sở tại Vũ Hán, có thể mang lại 62 USD lợi nhuận một ngày trên một đơn vị.

Tương tự như các thiết bị khai thác Bitcoin, các công cụ khác thác GPU và ASIC trên thuật toán Ethash đang gặp phải sự thiếu hụt nguồn cung đáng kể, điều này một phần khiến những người chơi game cũng phải đau đầu vì thiếu thiết bị tối tân nhất.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm :

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *