Doanh thu hàng tháng của thợ đào Ethereum đạt mức cao nhất lịch sử vào tháng 2: Hơn 1 tỷ USD

Theo dữ liệu mới nhất, lần đầu tiên doanh thu của các thợ đào Ethereum vượt mức 1 tỷ USD, chỉ tính trong khoảng thời gian 22 ngày của tháng 2 năm 2021.

Độ khó đào Bitcoin vừa có mức tăng kỷ lục của 2 năm qua, áp lực xả coin từ các thợ đào ngày càng lớn

Con số này bao gồm khoảng 541 triệu USD dưới dạng phí giao dịch – phần thưởng dành cho các thợ đào kiếm được với mỗi block mới mà họ tạo thành công. Phần thưởng khối của Ethereum trong tháng 2 thực ra không có nhiều sự khác biệt với tháng trước đó.

Điều khiến các thợ đào ETH “phát tài” trong thời gian qua là việc phí giao dịch Ethereum tăng vọt, thậm chí đã có lúc đạt 1200 Gwei, tương đương 40 USD cho một giao dịch nếu người dùng chọn giao dịch với tốc độ cao.

Phí giao dịch trên mạng lưới Ethereum đã liên tục tăng phi mã trong thời gian qua vì nhu cầu giao dịch tăng đột biến, bất chấp việc có rất nhiều thợ đào cũng đã tham gia vào mạng lưới, thể hiện qua sự thiếu hụt GPU gần đây và việc một số thợ đào chuyển sang sử dụng phần cứng được tích hợp trong máy tính xách tay. Nhà sản xuất phần cứng Nvidia đã chính thức công bố kế hoạch cho phần cứng khai thác chuyên dụng cho Ethereum vào tuần trước.

Giá ETH đã vượt mốc 2.000 USD lần đầu tiên vào tuần trước. Trong thời điểm hiện tại, đồng coin này đang được giao dịch với giá 1710 USD trên sàn giao dịch Binance.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

You May Also Like

About the Author: Hoàng Kang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *